Pháp luật

Trộm cắp cuộn dây chữa cháy trong chung cư

Trường Văn
ANTD.VN - Lang thang tại các tòa nhà chung cư cao tầng, Nguyễn Minh Sáng (SN 1969) trú tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, phát hiện tại các nhà chung cư trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có nhiều cuộn dây cứu hỏa đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Ngày 9-2, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm cho biết đã hoàn tất hồ sơ, kết thúc giai đoạn điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cùng cấp truy tố Nguyễn Minh Sáng về tội trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, tài sản mà Sáng trộm cắp được là những cuộn dây chữa cháy kèm theo lăng.

Nguyễn Minh Sáng tại cơ quan công an

Nguyễn Minh Sáng tại cơ quan công an

Trước đó vào trưa ngày 4-12-2016, Nguyễn Minh Sáng đi lang thang đến khu vực tòa nhà Vinaconex2, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Khi đến khu nhà H tìm sơ hở trộm cắp tài sản, Sáng lên tầng 8 và thấy một cuộn dây chữa cháy kèm theo lăng để hớ hênh, không có tủ bảo quản liền lấy trộm và xuống tầng 7 tòa nhà tiếp tục thực hiện hành vi tương tự.

Thấy trộm cắp quá dễ dàng, Sáng đi sang khu nhà G, lên các tầng 6,7,8 lấy trộm thêm 3 cuộn dây chữa cháy kèm theo lăng. Các cuộn dây chữa cháy kèm theo lăng khá nặng, nên Sáng tạm dừng "kế hoạch" và mang đồ trộm cắp đến khu vực chợ Hòa Bình, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng bán cho một người đàn ông không quen biết với giá 80.000 đồng/ cuộn. Tổng số tiền Sáng kiếm được trong ngày đầu tiên thực hiện hoạt động trộm cắp cuộn dây chữa cháy là 400.000 đồng.

Cuộn dây chữa cháy thường ở nơi dễ lấy , đã thành miếng mồi của tội phạm

Cuộn dây chữa cháy thường ở nơi dễ lấy , đã thành miếng mồi của tội phạm

Sau đó, liên tiếp trong thời gian từ ngày 4-12 đến 8-12, Sáng đều đặn đến các tòa nhà Vinaconex lấy trộm các cuộn dây chữa cháy kèm theo lăng và bán cho người đàn ông không quen biết ở chợ Hòa Bình. Tổng số tiền mà Sáng bán được số đồ trộm cắp gần 2 triệu đồng. Sáng 8-12, khi Sáng tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đã bị anh Phạm Hữu Hùng, ở quận Nam Từ Liêm phát hiện và đưa về trụ sở CAP Trung Văn để xử lý.

Tại cơ quan công an, Sáng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Được biết, tổng giá trị số tài sản Sáng trộm cắp khoảng 8 triệu đồng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC