Pháp luật

Hà Nội

Trộm cắp chuyên nghiệp, gặp “141” diễn kịch vẫn không thoát

Thùy An
ANTĐ - Khi bị lực lượng 141 bắt giữ, một trong hai đối tượng giả vờ lom khom, mặt nhăn nhó. Đối tượng còn lại kêu bạn mình bị đau bụng đang trên đường đưa đi viện…

Sáng 30/5, tổ công tác Y8/141 – CATP.Hà Nội do Trung ta Phùng Văn Minh chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại ngã tư Chùa Bộc – Tây Sơn.

Khoảng 12h, phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29M1-365.68 lưu thông theo hướng Tây Sơn – Nguyễn Lương Bằng có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh, yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, hai đối tượng đã quay đầu xe bỏ chạy với tốc độ cao. Tuy nhiên, ngay lập tức, “gọng kìm” đã được siết chặt và chỉ vài phút sau, hai đối tượng đã bị khống chế.

Trộm cắp chuyên nghiệp, gặp “141” diễn kịch vẫn không thoát ảnh 1
Tang vật thu giữ

Khi đưa hai đối tượng về chốt, một trong hai đối tượng cúi người lom khom, mặt mũi nhăn nhó. Đối tượng còn lại kêu bạn mình bị đau bụng, đang trên đường đưa đi viện, do vội quá nên khi nhìn thấy tổ công tác 141 thì hoảng loạn bỏ chạy.

Thấy có nhiều điểm đáng ngờ nên Trung tá Phùng Văn Minh nhẹ nhàng bảo hai nam thanh niên xuất trình giấy tờ và cho kiểm tra hành chính, nếu không có vấn đề gì thì sẽ cho đi ngay. Biết không thể “tháo chạy”, hai đối tượng đành để lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cạp quần của nam thanh niên… đau bụng có một tay công phá khóa và 2 đầu vam phá khóa trong túi quần.

Trộm cắp chuyên nghiệp, gặp “141” diễn kịch vẫn không thoát ảnh 2
Đối tượng Phong
Trộm cắp chuyên nghiệp, gặp “141” diễn kịch vẫn không thoát ảnh 3
...và đối tượng Thủy

Chiếc xe hai đối tượng điều khiển cũng đã bị đục khoét ở phần ổ khóa và cả hai cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe mà chỉ nói là mượn của một người bạn. Về phần vam phá khóa, hai đối tượng lại đổ thừa cho nhau mà không chịu nhận là của mình.

Từ những nghi vấn và tang vật thu được, tổ công tác nhận định rất có thể hai đối tượng trên là những kẻ trộm xe chuyên nghiệp đang trên đường đi “săn” nên đã bàn giao vụ việc để CAP Trung Liệt – quận Đống Đa tiếp tục làm rõ.

Tại cơ quan công an, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Ngô Văn Thủy, SN 1997 và Đinh Văn Phong, SN 1996 cùng trú tại Giao Thủy, Nam Định. Đặc biệt, qua công tác đấu tranh khai thác, hai đối tượng đã khai nhận từng gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy. Chiếc xe bị tạm giữ cùng là tang vật của một vụ trộm ở gần hồ Mễ Trì.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC