Pháp luật

Trộm cắp 5 con trâu đi bán lấy tiền ăn tiêu

Minh Quang
ANTD.VN -  Ngày 19/4, cơ quan CSĐT CATP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, cho biết vừa triệt phá vụ án trộm cắp tài sản, bắt giữ 2 nghi can để phục vụ công tác điều tra liên quan đến các vụ trộm trâu của người dân trên địa bàn…
Trộm cắp 5 con trâu đi bán lấy tiền ăn tiêu ảnh 1

Cơ quan Công an dẫn giải Chuyên và Phương đến hiện trường một vụ trộ cắp trâu do hai đối tượng trên thực hiện

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Minh Chuyên (SN 1973) và Nguyễn Duy Phương (SN 1993), cùng trú tại xã Cát Nê, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đầu tháng 3/2021, Chuyên rủ Phương đi trộm trâu trên địa bàn TP Thái Nguyên. Theo phân công, Chuyên có nhiệm vụ đi thăm dò các nhà dân ven đường có nuôi trâu. Khi xác định được “mục tiêu”, đợi đến đêm tối, Chuyên cùng Phương dùng búa phá cửa chuồng, dắt trâu lên xe ô tô đem đi bán.

Quá trình điều tra xác định, từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 4/2021, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm, 5 con trâu tại các xã trên địa bàn TP Thái Nguyên, sau đó đem bán được hơn 100 triệu đồng rồi hai đối tượng chia nhau để tiêu xài cá nhân.

Trong hai đối tượng trên thì Nguyễn Minh Chuyên là đối tượng Chuyên đã có 2 tiền án về tội “Đánh bạc” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC