Pháp luật

Trộm 5 tấm kim loại thuê người đem bán được hơn 50 triệu đồng

Cấn Linh
ANTD.VN - Để có tiền  chi tiêu, Khiêm trộm cắp và thuê người vận chuyển 5 tấm kim loại đem bán được hơn 53 triệu đồng…
Đối tượng Khiêm tại cơ quan công an

Đối tượng Khiêm tại cơ quan công an

Ngày 20-2, cơ quan cảnh sát điều tra CAH Hoài Đức, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Khiêm (SN 1981, ở xã An Thượng, Hoài Đức) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện vào đầu năm 2017…

Theo lời khai của Khiêm tại cơ quan công an, do không có tiền chi tiêu nên đối tượng  đã nảy  ý định trộm cắp tài sản của các gia đình, công ty quanh địa bàn Hoài Đức. Khoảng giữa tháng 1- 2017, khi đến gần cụm công nghiệp Cầu Nổi (xã Vân Canh, Hoài Đức), Khiêm phát hiện 5 tấm kim loại của công ty Trường Phát không có người trông giữ.

Khiêm đã thuê anh Vũ Văn Ninh (SN 1989, làm nghề lái xe cẩu) vận chuyển 5 tấm kim loại từ công ty Trường Phát đem bán cho cửa hàng của anh Đặng Văn Kết (SN 1957, ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) được 53,9 triệu đồng. Khiêm trả tiền công cho Ninh 1,7 triệu đồng, số tiền còn lại dùng để  chi tiêu cá nhân hết.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, CAH Hoài Đức đã tiến hành xác minh, bắt khẩn cấp đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC