Trợ lý ảo Cortana của Windows Phone sắp có mặt trên Android

ANTĐ -  Với vai trò trợ lý ảo, hỗ trợ tương tác bằng giọng nói, Microsoft đã tạo ra "trí thông minh nhân tạo Cortana" cho dòng di động thông minh Lumia và các điện thoại Windows Phone khác. Và bây giờ, Cortana sẽ có mặt trên cả Android.

Giống như Siri của Apple, Microsoft đã tạo ra "người trợ lý ảo" Cortana, với tương tác giọng nói với người dùng, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói và đề xuất thông tin theo ngữ cảnh. Rất nhiều sản phẩm Lumia cũng như các smartphone và tablet chạy hệ điều hành Windows Phone của "ông vua phần mềm" đã được tích hợp chức "trí thông minh nhân tạo" này.

Trợ lý ảo Cortana của Windows Phone sắp có mặt trên Android ảnh 1

Vào tháng 5/2015, khi có những tin đồn cho rằng Microsoft đang tạo ra một phiên bản Cortana dành riêng cho Android và thậm chí là cả iOS, nhiều người đã phản biện rằng sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra vì Windows Phone đang là một nền tảng rất muốn cạnh tranh với iOS và Android. Tuy nhiên, mới đây, ngày 16/6/2015, chính Microsoft đã tuyên bố rằng, họ đang phát triển Cortana dành cho Android. Thậm chí, phiên bản beta (thử nghiệm) của Cortana dành cho Android sẽ được phát hành vào tháng 7 tới.

Thêm vào đó, Cortana dành cho Android sẽ là một ứng dụng độc lập với hệ điều hành Android. Với phiên bản này, Microsoft sẽ không hỗ trợ tất cả những tính năng giống như trên Windows Phone.

Trợ lý ảo Cortana của Windows Phone sắp có mặt trên Android ảnh 2

Ngoài ra, theo Microsoft, Cortana cũng sắp có phiên bản dành cho XBox One và tất nhiên là cả Windows 10 nữa. Còn với nền tảng iOS, một tin vui dành cho Microsoft khi nhiều trang mạng công nghệ đã nhận được nhiều phản hồi của iFan rằng: họ đều rất mong muốn sử dụng Cortana trên iPhone và iPad.