Văn hóa - Giải trí

Trở lại làm liveshow sau sự cố “cháy Cung”, Quang Hà lại gặp sự cố

An Vy
ANTD.VN -  2 năm sau khi buộc phải hủy liveshow vào phút chót vì Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đột ngột gặp sự cố hỏa hoạn, Quang Hà lấy hết can đảm trở lại nơi đây làm liveshow “khủng” nhưng một lần nữa anh lại phải hoãn đêm diễn này lại do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo thông tin chính thức từ ca sĩ Quang Hà thì liveshow riêng của anh có tên gọi “Hà show” không thể diễn ra vào tối 8-5 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội như dự kiến ban đầu. Lý do của sự cố này là do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, phía êkip tổ chức chương trình nhận được yêu cầu tạm hoãn việc tổ chức từ phía thành phố Hà Nội và sẵn sàng chung tay để góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, vì sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Nam ca sĩ cho biết, anh hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để liveshow có thể được tổ chức lại tại đây vào tháng 6 tới.

Nói thêm về sự cố ngoài mong muốn này, Quang Hà tâm sự, thật lòng anh, toàn bộ êkip sản xuất lẫn các khách mời đều rất buồn bởi không thể giữ đúng lời hẹn với khán giả. Trước đó, êkip gồm hàng trăm người đã ráo riết dồn hết công sức và tâm huyết trong suốt nhiều tháng qua để hoàn thiện 90% mọi thứ cho liveshow. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh, ánh sáng, đạo cụ cũng đã được lắp đặt gần xong xuôi, vũ đoàn từ TP.HCM đã rục rịch bay ra Hà Nội để tập luyện cho đêm diễn, các nghệ sĩ khách mời như: Hồng Nhung, Bằng Kiều, Minh Tuyết, Lệ Quyên…cũng rất háo hức chờ ngày liveshow diễn ra.

Trở lại làm liveshow sau sự cố “cháy Cung”, Quang Hà lại gặp sự cố ảnh 1

Quang Hà từng phải hủy liveshow "Không thể thay thế" diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào tháng 9-2019 do địa điểm này gặp phải hỏa hoạn.

Việc buộc phải hoãn liveshow ở thời điểm này theo Quang Hà đã khiến anh và êkíp chịu ảnh hưởng khá nhiều về kinh tế khi vé máy bay cho nhân sự, khách mời đã mua, đạo cụ biểu diễn, băng rôn, các hợp đồng đã ký kết…và tinh thần mọi người đều đang hứng khởi, sẵn sàng mọi thứ. Quang Hà thừa nhận bản thân nah cũng bị chùn ý chí khi chương trình bị hoãn. Tuy vậy, giọng ca “Ngỡ” bày tỏ, sức khỏe của mọi người phải được đặt lên hàng đầu, vì vậy anh luôn ý thức chấp hành tốt mọi chỉ thị của các cơ quan chức năng với mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

“Tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi đến toàn bộ êkíp, khán giả và các khách mời khi thông báo liveshow sẽ hoãn lại. Đây là vấn đề ngoài ý muốn.” – Quang Hà giãi bày.

Cũng theo Quang Hà, ngay khi có thể tổ chức trở lại thì liveshow “Hà show” vẫn sẽ quy tụ đầy đủ cách khách mời đẳng cấp và không gian âm nhạc hoành tráng. Nam ca sĩ mong muốn khán giả chia sẻ, thông cảm và ủng hộ anh bằng việc giữ lại vé để tham gia đêm diễn này.

Trở lại làm liveshow sau sự cố “cháy Cung”, Quang Hà lại gặp sự cố ảnh 2

Dịp trung tuần tháng 4 vừa qua, Quang Hà công bố liveshow “Hà show” nhận được sự quan tâm của công chúng. Trở lại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội sau sự cố cháy sân khấu vào năm 2019 khi thực hiện liveshow “Không thể thay thế”, Quang Hà cho hay sau 2 năm, anh đã lấy lại tinh thần và sự thăng hoa trên sân khấu. Và trên hết, anh luôn tràn đầy năng lượng vì được các khán giả và đồng nghiệp luôn bên cạnh động viên, ủng hộ. Trước đó, Quang Hà cũng từng tuyên bố sẽ trở lại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội bằng một liveshow đẳng cấp, chất lượng và chỉn chu nhất. Nam ca sĩ chia sẻ, khi sân khấu Cung đã khắc phục xong sự cố, anh đã bàn ngay với êkíp để thực hiện “Hà show” với suy nghĩ: “ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó để bản thân trưởng thành hơn”.

Về chi phí thực hiện liveshow lần này, Quang Hà tiết lộ anh đã đầu tư vào “Hà show” số tiền 11 tỷ đồng. Theo đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường, “Hà show” được đầu tư hoành tráng không chỉ ở nội dung mà còn ở khâu thiết kế sân khấu, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu công nghệ cao nhập trực tiếp từ nước ngoài. Thậm chí có tiết mục, Quang Hà chịu chơi khi đầu tư bối cảnh, đạo cụ lên tới hơn 500 triệu đồng. Quang Hà bộc bạch, anh không quá quan tâm đến chi phí mà qua mỗi liveshow anh mong muốn mang đến cho khán giả sự mãn nhãn khi thưởng thức âm nhạc.

“Thú thật làm liveshow không có lời. Sau show, tôi lại tập trung chạy show để trả nợ, hay tiếp tục làm những show khác. Tôi hạnh phúc khi nhìn thấy thành quả của cả ê-kíp hàng trăm con người đã dồn hết công sức, sự tận tâm, đó là chất xám, sự sáng tạo nghệ thuật mà khán giả là những người có quyền được tận hưởng.” - Quang Hà chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC