Chính trị - Xã hội

Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn là ngoài ý muốn

Duy Tiến
ANTD.VN -Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã khẳng định như vậy khi trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 10-2016 diễn ra chiều 4-10. 

Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn là ngoài ý muốn ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời báo chí chiều 4-10

Báo chí đặt câu hỏi, ngay khi tiến hành khởi tố bị can với ông Trịnh Xuân Thanh thì các cơ quan chức năng mới phát hiện ông này đã bỏ trốn và hiện vẫn chưa phát hiện được ở đâu. Liệu có hay không sự tiếp tay để ông này bỏ trốn?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng- Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, đây là vụ việc được dư luận, các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước rất quan tâm. Trước hết phải khẳng định lại quyết tâm chính trị rất cao của toàn đảng, toàn hệ thống chính trị trong xử lý vụ việc này. Từ chỉ đạo của người đứng đầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt.  

Việc kiểm tra, điều tra làm rõ vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh đang được tiến hành. Việc chạy trốn của Trịnh Xuân Thanh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Bộ Công an đã có quyết định khởi tố bị cáo, bị can, ban lệnh truy nã quốc tế với ông Trịnh Xuân Thanh.

"Như vậy phải khẳng định những người có thẩm quyền, các cơ quan có trách nhiệm không có hiện tượng bao che, dung túng tội phạm hay bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh, còn việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài là ngoài ý muốn của chúng ta. Với tư cách một cán bộ, một đảng viên đang sinh hoạt trong một tổ chức như Trịnh Xuân Thanh, chúng ta không mong muốn, không nghĩ có sự tránh né khỏi tổ chức, cơ quan, tránh né cơ quan pháp luật như vậy" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC