Thế giới

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo chiến thuật mới

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Hôm nay 26-3, Triều Tiên đã ra thông cáo xác nhận việc phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật mới. Đây là vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo đầu tiên của nước này trong vòng một năm qua.

Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), vụ phóng thử này diễn ra vào hôm 25-3. Đây là tên lửa dẫn đường chiến thuật kiểu mới, sử dụng động cơ nhiên liệu rắn và đầu đạn được cải tiến lên 2,5 tấn, cùng kết hợp công nghệ cốt lõi của đạn dẫn đường chiến thuật.

Viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên là đơn vị đã thực hiện vụ phóng và hai tên lửa bắn trúng mục tiêu nằm cách bờ biển phía đông Triều Tiên 600km với độ chính xác cao.

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo chiến thuật mới ảnh 1

Triều Tiên vừa phóng hai tên lửa đạn đạo, có tầm bắn từ 400 - 600km

Vào hôm 25-3, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống biển Nhật Bản từ khu vực Nam Hamyong. Vụ phóng này diễn ra 4 ngày sau khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải.

Các hình ảnh do KCNA công bố cho thấy tên lửa mới có đầu đạn hình nón sơn hai màu đen và trắng. Đặc điểm này giống với loại tên lửa đã xuất hiện trong lễ duyệt binh của Triều Tiên. Nó được chở bằng bệ phóng di động (TEL) 5 trục và khá giống với tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga.

Loại tên lửa chiến thuật của Triều Tiên được cho là có tầm bắn từ 400 đến 600km. Thay vì đi theo quỹ đạo hình parabol, tên lửa này có quỹ đạo bay phức tạp hơn.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC