Thế giới

Triều Tiên tố Mỹ theo dõi tàu ngầm của mình

Thảo Chi
ANTD.VN - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa đăng một bài viết tố cáo rằng, từ năm 2015, Mỹ đã sử dụng các loại tàu ngầm hạt nhân để bí mật theo dõi tàu ngầm của Triều Tiên, thu thập thông tin.

Triều Tiên tố Mỹ theo dõi tàu ngầm của mình ảnh 1

Triều Tiên đã có vụ phóng tên lửa thành công từ tàu chiến

Theo một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được KCNA dẫn lời, hiện phía Mỹ không thừa nhận và cũng chẳng hề bác bỏ thông tin cáo buộc nói trên.

Người này còn tố cáo Washington chỉ đạo hải quân Mỹ triển khai tàu ngầm tại các vùng biển quanh bán đảo Triều Tiên để thu thập thông tin từ cả Nga và Trung Quốc.

Bài viết dẫn lời người phát ngôn nói rằng trong trường hợp xảy ra xung đột giữa các tàu ngầm chiến lược của những nước sở hữu vũ khí hạt nhân trong khu vực, thì thế giới hoàn toàn có thể nổ ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Khi đó, “Triều Tiên sẵn sàng đáp trả lại bất kỳ kiểu tấn công nào của Mỹ, và Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước hậu quả của nó”.

Đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra những lời đe dọa hạt nhân đối với “kẻ thù” Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên, những lời đe dọa lần này càng có sức nặng hơn khi giới phân tích cho rằng năng lực hạt nhân và chế tạo tên lửa của Triều Tiên đang được cải thiện đáng kể.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC