Thế giới

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này vào sáng sớm nay 25-5-2022, quân đội Hàn Quốc thông báo.
Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa

Trong 1 tuyên bố, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đã phát hiện các vụ phóng tên lửa từ khu vực Sunan ở Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào khoảng 6h, 6h37 và 6h42.

Tân Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk-yeol, sẽ chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia vào sáng nay để thảo luận về các vụ phóng, Nhà Xanh cho biết.

Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cảnh báo khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên, yêu cầu tàu thuyền tránh xa các vật thể rơi xuống vùng biển này. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo hiện đang thu thập thông tin về động thái của Bình Nhưỡng.

Đây là vụ phóng mới nhất trong loạt vụ thử vũ khí của Triều Tiên trong năm nay, trong đó có vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 3 vừa qua.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Joe Biden kết thúc chuyến công du châu Á đầu tiên trên cương vị lãnh đạo nước Mỹ.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC