Thế giới

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo đúng lúc diễn ra hội nghị G20

Đặng Vũ
ANTD.VN - Triều Tiên vừa bắn 3 tên lửa đạn đạo từ phía bờ đông nước này ra biển Nhật Bản vào đúng thời điểm các nhà lãnh đạo của nhóm G20 đang họp bàn tại Trung Quốc.

Các tên lửa này được phóng từ khu vực phía nam Bình Nhưỡng vào khoảng lúc 10h sáng giờ địa phương và đã bay khoảng 1000km, đến khu vực nhận diện phòng không của Nhật Bản.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng phân tích chi tiết nhưng đây là mối đe dọa lớn với an ninh quốc gia của Nhật Bản”, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đưa ra thông cáo.

Bất chấp việc bị Liên Hợp Quốc trừng phạt, Triều Tiên vẫn kiên quyết phát triển chương trình hạt nhân của mình với lí do phòng thủ.

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo đúng lúc diễn ra hội nghị G20 ảnh 1

Triều Tiên phóng tên lửa đúng lúc diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 ở Trung Quốc

Chỉ ít lâu sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 và đồng ý trong việc cùng nhau theo dõi tình hình.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, tên lửa này là loại Rodong tầm trung, có thể được phóng nhằm thể hiện sức mạnh cùng thời điểm diễn ra G20.

Theo hãng tin Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc cũng đã bày tỏ quan ngại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Ông Tập Cận Bình nhất trí rằng, Triều Tiên cần từ bỏ chương trình hạt nhân nhưng lại không đồng tình với sự xuất hiện của hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC