Xe+

Triệu phú Anh lái Porsche 918 Spyder gây tai nạn cho hàng chục người

Hoàng Vân
ANTĐ - 26 người đã bị thương khi một triệu phú người Anh đang điều khiển chiếc xe Porsche 918 Spyder thì bị mất lái đâm vào đám đông đứng xem buổi triển lãm ô tô ở Malta.

Được biết, chủ sở hữu xe Porsche là doanh nhân người Anh Paul Bailey. Ông đang lái chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder thì bị mất kiểm soát và đâm vào đám đông khán giả đang tham dự buổi triển lãm ô tô Paqpaqli ở Malta, khiến cho 26 người bị thương.

Trong đó, có 5 người đang trong tình trạng thập tử nhất sinh, những người khác bị thương nhẹ. Trong số người bị thương có một bé gái 6 tuổi, ông Bailey cũng bị thương rất nặng.

Các nhân chứng cho biết chiếc xe lao với tốc độ cao dọc đường băng của sân bay ở quận Hal Farrug, vốn được dùng cho các buổi trình diễn thì tai nạn xảy ra.

Một nhân chứng kể lại với Thời báo Malta: “Chiếc xe đang phóng rất nhanh thì mất lái, lao qua hàng rào nơi rất đông khán giả đứng xem và lao vào khu vực trưng bày các mẫu xe mới. Nhiều người bị thương, những tiếng la hét và cảnh tượng vô cùng hỗn loạn”.

Triệu phú Anh lái Porsche 918 Spyder gây tai nạn cho hàng chục người

Mail Online đưa tin, ông Bailey là một triệu phú thành đạt đến từ miền đông Midlands. Năm 2012, ông đã kiếm được 28 triệu bảng Anh, chỉ bằng một thương vụ bán một công ty điện thoại. Vị doanh nhân này cũng là tay chơi siêu xe nổi tiếng khi sở hữu một bộ sưu tập tới hơn 30 chiếc.

Hồi tháng 1-2015, ông từng khiến giới chơi siêu xe phải "mắt tròn mắt dẹt" khi một ngày mua tới 3 chiếc siêu xe, bao gồm chiếc McLaren P1 (trị giá 866.000 bảng Anh), LaFerrari và chiếc Porsche 918 Spyder - phương tiện trong vụ tai nạn trên, với giá 780.000 bảng Anh. Ba chiếc xe này đều có tốc độ hơn 300km/h.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, toàn bộ sự kiện được dự kiến triển khai vào ngày 4-10, nhằm quyên tiền cho một tổ chức từ thiện đã bị hủy bỏ. Các nhà tổ chức cho biết, sự việc sẽ tiếp tục được cảnh sát điều tra.

Xem video vụ tai nạn kinh hoàng:

Theo The Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC