Pháp luật

TP.Hồ Chí Minh

Triệt xóa đường dây mại dâm qua mạng xã hội Wechat

MINH HÒA
ANTD.VN - Đối tượng Em lập nhiều tài khoản mạng xã hội Wechat rồi thuê người đăng tải hình ảnh mát mẻ, đóng giả "chân dài" trò chuyện thường xuyên với khách để mồi chài "vui vẻ".

Ngày 10/1, Công an quận 1 đang tạm giữ đối tượng Quách Nhân Em (SN 1984) và Huỳnh Văn Lạc (SN 1986, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi môi giới bán dâm. Đây được xác định là 2 đối tượng có vai trò chủ chốt trong đường dây mại dâm thông qua mạn xã hội Wechat - 1 mạng xã hội có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Triệt xóa đường dây mại dâm qua mạng xã hội Wechat ảnh 1

1 trong 2 chân dài bị bắt quả tang đang phục vụ "tập thể" 1 vị khách nam trong khách sạn

Trước đó, khoảng 22h đêm 9/1, trinh sát của đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 1 bất ngờ ập vào một khách sạn trên đường Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1. Tại 1 phòng của khách sạn này, Công an phát hiện, phát quả tang 2 cô gái đang có hành vi bán dâm cho 1 khách nam.

Triệt xóa đường dây mại dâm qua mạng xã hội Wechat ảnh 2

Nghi can Quách Nhân Em, cầm đầu đường dây

Từ khai báo của 2 chân dài bán dâm, của khách làng chơi, cơ quan Công an nhanh chóng truy xét bắt giữ 2 nghi can Em và Lạc.

Em được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây. Còn Lạc là xe ôm, đưa chân dài đến tận khách sạn phục vụ khách. Lạc được Em trả công 200 ngàn đồng/ngày

Các đối tượng khai báo, 2 cô gái bán dâm bị bắt quả tang trong đêm 9/1 là phục vụ 1 vị khách với giá trọn gói là 2,8 triệu đồng.

Triệt xóa đường dây mại dâm qua mạng xã hội Wechat ảnh 3

Hình ảnh các chân dài được "rao" trên mạng xã hội Wechat

Qua điều tra xác định, đối tượng Em lập khoảng 50 tài khoản trên mạng xã hội Wechat. Em thuê người quản lý các tài khoản, thường xuyên đăng hình ảnh mát mẻ của chân dài, đóng giả là gái án dâm... để trò chuyện, mồi chài khách. Khi thống nhất giá cả, Em điều gái bán dâm đến tận khách sạn phục vụ và Lạc có nhiệm vụ chở đào.

Đối tượng Em quy định giá bán dâm của các chân dài trong đường dây là 60 USD/giờ và 120 USD/đêm. Từ số tiền này, đối tượng Em "cắt" 2/3 là tiền phí môi giới, còn những cô gái trực tiếp bán dâm chỉ được hưởng khoảng 1/3.

Hiện vụ án đang được Công an quận 1 tiếp tục mở rộng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC