Pháp luật

Triệt phá băng cướp bán kẹo kéo

Quang Huy
ANTĐ - Sáng 30-10, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã triệt phá băng tội phạm nguy hiểm, thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về tội cướp, cướp giật tài sản.

Các đối tượng này gồm Nguyễn Hân (SN 1987, ở Phú Tân, xã An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên), Mai Thanh (SN 1992, ở Xuân Mỹ, xã Ninh Thọ, Ninh Hòa, Khánh Hòa) và Trần Văn Xin (SN 1996, ở Hải Nam, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn) đang thuê nhà trọ tại số 23 đường Thái Văn Lung thuộc phường Quang Trung TP Quy Nhơn  để điều tra về tội cướp, cướp giật tài sản.

Triệt phá băng cướp bán kẹo kéo ảnh 1
Đối tượng  Nguyễn Hân


Trong đó, Nguyễn Hân là đối tượng hình sự và cầm đầu băng cướp, năm 2010 bị Tòa án huyện Tuy An, Phú Yên xử phạt 1 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Chấp hành xong bản án Hân về địa phương được một thời gian sau đó bỏ nhà sống lang thang và gần đây làm nghề bán kẹo kéo, ca nhạc dạo tại các quán nhậu trên địa bàn TP Quy Nhơn. Mai Thanh và Trần Văn Xin cùng làm nghề bán kẹo kéo và ca nhạc như Hân, gặp nhau kết thành nhóm cùng hành nghề và thuê nhà ở chung sau đó rủ nhau cướp và cướp giật tài sản.

Băng nhóm này hôm thì đi bán kẹo kéo đến khoảng 23h hôm thì đi cướp và cướp giật tài sản. Hiện bọn chúng khai đã thực hiện 4 vụ.

Tại nhà trọ của các đối tượng, CA TP Quy Nhơn khám xét thu giữ 1 đầu đọc thẻ nhớ, 1 điện thoại Iphone 3GS là tang vật trong cướp giật của chị Nguyễn Thị Lương và chị  Phan Thị Thường các đối tượng chưa kịp tiêu thụ. Bước đầu, các đối tượng Nguyễn Hân, Mai Thanh và Trần Văn Xin, khai nhận đã gây ra những vụ cướp, cướp giật trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra CA TP Quy Nhơn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC