Văn hóa - Giải trí

Triển lãm tranh trực tuyến "Gieo tổ ấm" quyên góp xây nhà cho người nghèo Quảng Nam

Thanh Xuân
ANTD.VN - Các tác phẩm hiện thực trưng bày tại triển lãm trực tuyến "Gieo tổ ấm" vừa mang đến cho người xem một bộ tranh đẹp để thưởng lãm, vừa gây quỹ ủng hộ người nghèo Quảng Nam. 

Ngày 19/4, triển lãm “Gieo tổ ấm” sẽ chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 60 họa sỹ trên toàn quốc, để đóng góp vào quỹ từ thiện “Gieo nhà gặt nhà”. Bên cạnh những tên tuổi thành danh như Bùi Tiến Tuấn, Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm, triển lãm còn xuất hiện những họa sỹ trẻ với những tác phẩm đặc sắc.

Bộ tranh triển lãm “Gieo tổ ấm” giới thiệu các tác phẩm dưới góc nhìn của chủ nghĩa hiện thực. Từ những tác phẩm của các hoạ sỹ hiện thực dòng chính như Lê Thế Anh, Lê Tường, Nguyễn Đinh Duy Quyền, Phạm Xuân Trung, Hồ Hưng, Đoàn Quốc, Lê Văn Thư cho đến các hoạ sỹ đương đại trừu tượng, biểu hiện đều quy về một cách nhìn phản ánh hiện thực cuộc sống hiện tại.

Triển lãm tranh trực tuyến "Gieo tổ ấm" quyên góp xây nhà cho người nghèo Quảng Nam ảnh 1

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thị Huyền Thanh

Với sợi chỉ đỏ xuyên suốt của chủ nghĩa hiện thực và những tác phẩm đa chất liệu, nhiều góc nhìn càng làm cho bộ tranh thêm sắc màu và hấp dẫn người xem. Nhịp sống của hội hoạ còn ý nghĩa hơn qua chương trình từ thiện “biến tranh thành nhà”. Những bức tranh đến với những bộ sưu tập hội hoạ đương đại đang đóng góp vào việc thay đổi số phận của những gia đình nghèo ở Quảng Nam và miền Trung.

Quỹ "Gieo nhà gặt nhà" thành lập từ năm 2018 do họa sỹ Ngô Trần Vũ sáng lập để quyên góp xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và các tỉnh miền trung. Dự án xây nhà cho người nghèo của Quỹ "Gieo nhà gặt nhà" hỗ trợ 50 triệu đồng cho các hộ nghèo xây nhà tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam trong nhiều năm qua giúp cho những hộ gia đình nghèo thay đổi hiện trạng nhà ở an toàn hơn trước những cơn bão, lũ lụt hàng năm. Qua 3 năm thực hiện trao 40 căn nhà cho người nghèo trị giá 2 tỷ đồng.

Triển lãm tranh trực tuyến "Gieo tổ ấm" quyên góp xây nhà cho người nghèo Quảng Nam ảnh 2

Họa sỹ Ngô Trần Vũ cho biết: “Triển lãm trực tuyến "Gieo tổ ấm" năm 2021 được sự tham gia ủng hộ của rất nhiều họa sỹ trên cả nước. Chúng tôi vừa gây quỹ cho người nghèo vừa mang đến cho giới yêu nghê thuật một bộ tranh đẹp đế thưởng lãm, làm quen với nghệ thuật giá vẽ, kết nối họa sỹ và nhà sưu tầm trên toàn quốc.

Tranh được tuyển chọn và giới thiệu trên nhóm facebook của All about art and artist và Vietnam art space với hàng trăm ngàn thành viên và trang facebook.com/ngotranvublog từ ngày 19/04/2021 và kết thúc ngày 09/05/2021

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC