Văn hóa - Giải trí

Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016

Hương Thủy
ANTD.VN - Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016 đã được khai mạc vào chiều 14-12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Triển lãm trưng bày 138 tác phẩm của 108 tác giả đến từ 10 quốc gia ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

Các tác phẩm được trưng bày phong phú về hình thức, nội dung, kỹ thuật thể hiện. Với những phương pháp của nghệ thuật tranh in: in nổi, in lõm, in phẳng, in xuyên, in độc bản, in kỹ thuật số, in cảm quang kết hợp với kỹ thuật và chất liệu thể hiện khác nhau, các nghệ sĩ đã đem lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại.

Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác phẩm “Thẳm sâu tâm hồn- 1” của tác giả Praween Piangchoompoo (Thái Lan)

Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác phẩm “Thẳm sâu tâm hồn- 1” của tác giả Praween Piangchoompoo (Thái Lan)

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện nghệ thuật của nghệ sĩ các nước ASEAN, khẳng định sự cố gắng của Việt Nam trong việc duy trì tổ chức hoạt động nghệ thuật kết nối trong khu vực, nhằm gắn bó nghệ sĩ các nước ASEAN trong một cộng đồng văn hóa-xã hội gắn kết, phát triển.

Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Công trình cho con” tác giả Nguyễn Khắc Hân (Việt Nam)

Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Công trình cho con” tác giả Nguyễn Khắc Hân (Việt Nam)

Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác phẩm “Thẳm sâu tâm hồn- 1” của tác giả Praween Piangchoompoo (Thái Lan), 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Sót lại” của tác giả Amorn Thongpayong (Thái Lan) và “Công trình cho con” tác giả Nguyễn Khắc Hân (Việt Nam).

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 22-12.

Tin bài liên quan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC