Văn hóa - Giải trí

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016

Hương Thủy
ANTD.VN - Do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016 (trước đây là Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc) đã chính thức khai mạc tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016 ảnh 1Tác phẩm “Dẫn dòng điện xanh” của tác giả Lâm Thanh Liêm đoạt HCV chủ đề “Khám phá đất phương Nam” 

Với góc nhìn sáng tạo và khai thác sự hỗ trợ của công nghệ, các tác giả đã mang đến người xem những khám phá, khoảnh khắc, sắc màu mới trong những cảnh vật tưởng chừng như đã cũ... Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được số ảnh kỷ lục, với gần 9.000 tác phẩm dự thi ở 2 chủ đề: “Khám phá đất phương Nam” và “Tự do”.

Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 250 tác phẩm để trưng bày và trao giải cho 25 tác phẩm. Tác phẩm “Dẫn dòng điện xanh” của tác giả Lâm Thanh Liêm đã đoạt HCV chủ đề “Khám phá đất phương Nam”. Tác phẩm “Độc đáo bờ biển Việt Nam” của tác giả Nguyễn Minh Tân đã đoạt HCV chủ đề “Tự do”. Triển lãm là một sự kiện văn hóa - nghệ thuật quan trọng được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm tổng kết và đánh giá thành quả lao động, sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC