Văn hóa - Giải trí

Triển lãm ảnh “101 khoảnh khắc về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp” tại Điện Biên

(Theo TTXVN)
ANTĐ - Sáng 5-8, Triển lãm ảnh “101 khoảnh khắc về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp” của nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị văn hoá tỉnh Điện Biên.

 Cuộc triển lãm trên mảnh đất lịch sử, gắn liền với tên tuổi của Đại tướng đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm người là các cụ cựu chiến binh, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc Điện Biên Phủ.

Với 101 bức ảnh lần đầu tiên được công bố nhân dịp Đại tướng 101 tuổi, tác giả Trần Tuấn đã gửi gắm tình yêu và lòng kính trọng của mình đối với vị tướng huyền thoại trong suốt 35 năm tháp tùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong các chuyến công tác.

Tác giả cuộc triển lãm tâm sự: “101 tác phẩm này là những bức hình đơn giản nhất của tôi về một con người mà tôi hằng kính trọng. Tôi xin trân trọng trao tặng toàn bộ những bức ảnh này cho tỉnh Điện Biên, để lưu lại những khoảnh khắc của một con người tiêu biểu cho dân tộc Việt Nam trong hoạt động thường nhật, trong thời chiến và thời bình, với gia đình và bạn bè, với đồng chí và đồng đội, với đồng bào và chiến sĩ, với dân tộc và quốc tế... Để đồng bào các dân tộc của mảnh đất Điện Biên Phủ Anh hùng lưu giữ mãi hình ảnh về một vị tướng mà tên tuổi đã gắn liền với địa danh này trong lịch sử dân tộc và thế giới.

Được biết đây là cuộc triển lãm thứ 5 sau khi đã được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Đồng Hới - Quảng Bình là quê hương của Đại tướng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC