Đời sống

Phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (Hà Nội)

Triển khai trên 6.000 mũi tiêm phòng dịch, ưu tiên các trường hợp tuyến đầu

H.Q
ANTD.VN -  “Do điều kiện khách quan nên đến thời điểm hiện tại, chính quyền cơ sở phối hợp cùng cơ quan chức năng đã tiến hành tiêm văc-xin phòng dịch Covid cho hơn 6.000 công dân, bằng gần ½ nhu cầu. Song, chúng tôi cố gắng ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt những trường hợp hộ nghèo, gia đình chính sách”, ông Vũ Tuấn Đạt – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chia sẻ.

Cùng với 13 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai, Vĩnh Hưng những ngày này đang trong cao điểm của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, với đồng hành các nhiệm vụ: phát hiện, ngăn chặn sớm nguồn lây dịch bệnh; đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững an ninh, trật tự; xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc-xin theo kế hoạch của cơ quan cấp trên…

Triển khai trên 6.000 mũi tiêm phòng dịch, ưu tiên các trường hợp tuyến đầu ảnh 1

Những mặt hàng lương thực, nhu yếu phẩm được tập kết và chuyển đi từ trụ sở UBND phường Vĩnh Hưng

“Đến thời điểm này, có khoảng 15.000 công dân có nguyện vọng tiêm văc-xin, song phường phối hợp cùng cơ quan chuyên ngành mới chỉ đáp ứng được nhu cầu của hơn 6.000 người. Điều này do nhiều nguyên nhân khách quan (do nguồn cung cấp văc-xin; do các yêu cầu chống dịch đột xuất phải phong tỏa, cách ly y tế…), song, chúng tôi vẫn tập trung ưu tiên tiêm trước đối với các trường hợp hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, những lực lượng tuyến đầu, đặc thù phải tiếp xúc nhiều người hay làm việc ngoài đường”, ông Vũ Tuấn Đạt cho biết.

Trong danh sách các trường hợp được ưu tiên tiêm phòng văc-xin, ấm lòng khi thấy có đến 32 người thuộc các hộ nghèo; hơn 30 công nhân vệ sinh môi trường; khá nhiều công nhân chiếu sáng, nhân viên Hợp tác xã Điện lực, đối tượng chính sách và các vị giáo chức tôn giáo…

“Tiếng là ưu tiên, nhưng tinh thần được cấp ủy, chính quyền cơ sở xác định rõ: khi cơ quan cấp trên phân bổ vắc-xin bao nhiêu, sẽ phối hợp triển khai tiêm ngay, tiêm đúng, tiêm đủ đối tượng, theo trình tự thời gian đăng ký. Ai có nhu cầu tiêm trước, đăng ký trước sẽ được tiêm trước”, đại diện UBND phường Vĩnh Hưng bày tỏ.

Triển khai trên 6.000 mũi tiêm phòng dịch, ưu tiên các trường hợp tuyến đầu ảnh 2

Bác Đỗ Thanh Hà (Tổ trưởng) và anh Nguyễn Phước Thành, cư dân tổ dân phố số 13: "Mỗi người dân hiểu, chia sẻ với cơ quan chức năng chính là động lực để chiến thắng dịch bệnh Covid"

Cùng với công tác xét nghiệm và tiêm phòng văc-xin, hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hộ, cá nhân khó khăn trong “mùa” dịch Covid, cũng như công tác đóng góp, ủng hộ chiến dịch diệt “giặc” Covid ở phường Vĩnh Hưng thời gian qua, được lãnh đạo quận ghi nhận.

Đến thời điểm này, tổng cộng gần 770 triệu đồng của nhân dân, chính quyền phường Vĩnh Hưng đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch đã được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận. Cùng với đó là 13 tấn gạo, 8 tấn rau củ quả, hơn 1.000 thùng mỳ được các nhà hảo tâm, người dân gửi đến UBND phường, để nhờ chuyển đến các hộ, cá nhân gặp khó trong “mùa” dịch. Một phần khuôn viên Ủy ban những ngày này đã được trưng dụng để tập kết hàng, để đến ngay địa chỉ cần đến, thông qua quá trình rà soát hàng tuần của cán bộ và Công an cơ sở.

Chia sẻ cảm nhận về công tác phòng chống dịch Covid, đảm bảo an sinh xã hội của chính quyền cơ sở, bác Đỗ Thanh Hà – Tổ trưởng tổ dân phố 13 bày tỏ: “Tấm lòng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ phường là một trong những động lực để cán bộ cơ sở thêm nhiệt huyết tham gia diệt “giặc” Covid. Mọi chủ trương, cách làm đều thống nhất và hết sức rõ ràng…”.

Đồng quan điểm với bác Hà, anh Nguyễn Phước Thành, cư dân tổ dân phố 13 chia sẻ: “Tôi vừa được tiêm văc-xin; tính từ lúc đăng ký thời gian tổng cộng cỡ 2 tháng. Nhận xét là lâu hay nhanh thì rất vô cùng, bởi có ở cơ sở thì mới hiểu được khối lượng công việc của cấp cơ sở. Không ai muốn người dân của mình đã đăng ký mà không được tiêm. Tiêm càng sớm, số lượng công dân tiêm phòng càng nhiều, thì nguy cơ dịch bệnh càng sớm được ngăn chặn, đẩy lùi…”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC