Chính trị - Xã hội

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông

Nhóm PV Nội chính
ANTD.VN - Hòa cùng niềm vui trong ngày hội non sông, trong ngày 23-5, toàn lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức các tổ cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn toàn thành phố tại các điểm bầu cử.

Sáng 23-5, sau khi thực hiện quyền bầu cử từ sớm, các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đã phối hợp với công an các quận, ứng trực tại 3 địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn để phục vụ nhân dân hoàn tất hồ sơ cấp CCCD gắn chip.

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 1

Cấp CCCD gắn chip cho người dân tại điểm bầu cử của phường Kim Liên, quận Đống Đa

Thiếu tá Phan Thị Hải Bình, Phó đội trưởng Đội Căn cước công dân gắn chip cho hay, 7h30 tổ công tác đã lắp đặt xong hệ thống máy móc thiết bị tại điểm cấp CCCD bên cạnh địa điểm bầu cử của phường Kim Liên, quận Đống Đa, chào đón những công dân đi bầu cử xong hoàn tất hồ sơ cấp CCCD gắn chip.

Bà Bùi Thanh Thủy, phố Đông Tác phường Kim Liên bày tỏ, hôm nay sau khi cùng cả gia đình đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, thực hiện quyền công dân, cảm thấy rất vui và may mắn khi gặp tổ công tác lưu động cấp CCCD gắn chip. Vì tranh thủ trong ngày hội bầu cử được hoàn tất hồ sơ cấp CCCD, không phải mất thêm một ngày khác.

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 2

Bà Bùi Thanh Thủy, phường Kim Liên vui mừng vì không phải mất thêm một ngày để đi làm CCCD

“Dù là ngày bầu cử, với rất nhiều công việc bộn bề, nhưng các CBCS làm nhiệm vụ cấp CCCD không vì thế mà thấy mệt mỏi, hướng dẫn nhân dân rất tận tình, vừa nhắc nhở người dân thực hiện nguyên tắc phòng dịch vừa nhanh chóng khẩn trương thao tác trong thời gian ngắn nhất để tránh phiền hà cho dân” - bà Thủy bày tỏ.

Tại 3 điểm cấp của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH người dân đánh giá cao sự tiện lợi, tính hiệu quả của CATP trong việc tổ chức cấp CCCD lưu động vào đúng ngày bầu cử. Chị Nguyễn Hoàng Hải Anh, phường Kim Liên cho hay, do tính chất công việc nên hầu hết trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 chị không thể sắp xếp thời gian đi làm CCCD. Hôm nay, tranh thủ ngày bầu cử, chị được biết Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CATP có 3 tổ công tác lưu động nên đã chủ động đi bỏ phiếu từ sớm để ra hoàn tất hồ sơ cấp CCCD.

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 3

Một cử tri vừa tham gia bầu cử xong liền chuyển sang thủ tục cấp CCCD tại điểm phường Yên Hòa

Tại điểm bầu cử trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, theo Thiếu tá Trần Thị Lệ Quyên rất đông cử tri đã thực hiện quyền công dân từ sáng sớm và trong dòng người hối hả ấy, một bộ phận người dân đã khá bất ngờ khi được biết có tổ công tác cấp CCCD lưu động tại chính địa điểm bầu cử. Với sự phối hợp của lực lượng công an cơ sở, những công dân có nhu cầu cấp CCCD gắn chip đã được giải quyết nhanh chóng trong thời gian vài phút.

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 4
Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 5

Người dân cảm thấy rất tiện lợi vì thủ tục làm CCCD được nhanh chóng

Bà Trần Hương Thảo bày tỏ, khi lực lượng công an bảo vệ địa điểm bầu cử thông báo có cấp CCCD gắn chip ngay tại địa điểm bầu cử người dân chúng tôi bên cạnh cảm xúc vui mừng hân hoan của ngày bầu cử không khỏi bất ngờ vì được cấp CCCD.

Không chỉ có 3 điểm cấp của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CATP Hà Nội và trong ngày hội non song hôm nay, Công an các quận, huyện thị xã cũng tổ chức các điểm cấp CCCD ngay tại điểm bầu cử.

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 6

CAQ Nam Từ Liêm bố trí cho người dân chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn để phòng chống dịch bệnh

Trung tá Bùi Thị Hoàng Hà, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Nam Từ Liêm cho hay, mặc dù đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD cho toàn bộ người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn và hoàn thành 60% chỉ tiêu hồ sơ cho người tạm trú, nhưng thực hiện ý kiến chỉ đạo của chỉ huy CAQ, đơn vị vẫn bố trí môt tổ cấp lưu động tại địa điểm bầu cử trên địa bàn phường Mỹ Đình 2.

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 7

CAH Phú Xuyên cũng bố trí 6 điểm cấp CCCD lưu động trên địa bàn cùng điểm bầu cử

Ông Lê Văn Xuân, thành viên tổ bầu cử số 4 phường Mỹ Đình 2 nhìn nhận, chúng tôi đến đây từ rất sớm để chuẩn bị cho ngày bầu cử mà đã thấy các cô chú công an lắp xong hệ thống máy móc cấp CCCD. “Rất hoan nghênh tinh thần vì nhân dân phục vụ của CAQ Nam Từ Liêm. Bên cạnh niềm vui, sự hân hoan lực chọn được người tài đức vào Quốc hội và HĐND các cấp thì còn có thêm niềm vui cấp CCCD” – ông Xuân phấn khởi.

Triển khai đội hình cấp căn cước công dân trong ngày hội non sông ảnh 8

Trong ngày hội non sông, CAH Phú Xuyên đã thu được gần 400 hồ sơ xin cấp CCCD

Tại huyện Phú Xuyên, Thiếu tá Dương Thùy Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAH cho hay, trong ngày hôm nay, đơn vị đã tổ chức 6 điểm cấp CCCD lưu động tại các địa điểm bầu cử của các xã và thị trấn, chú trọng những xã và thị trấn còn nhiều trường hợp chưa cấp CCCD gắn chip. Trước đó, Đội đã thông tin tuyên truyền đến người dân về việc cấp CCCD trong ngày bầu cử. Đồng thời trong ngày hôm nay, bố trí công an xã làm nhiệm vụ bảo vệ điểm bầu cử tiếp tục tuyên truyền cho người dân về việc cấp CCCD tại địa điểm bầu cử. Tính đến 15h chiều nay, tại Phú Xuyên đã có gần 400 hồ sơ cấp CCCD được thu nhận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC