Đời sống

Triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại ĐH Kinh tế quốc dân

Duy Anh
ANTD.VN - Sáng 29/7, tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, chương trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 được kích hoạt với đối tượng là người dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và hàng trăm cán bộ, sinh viên trường này.
Triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại ĐH Kinh tế quốc dân ảnh 1

ĐH Kinh tế quốc dân chuẩn bị tích cực cho chương trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 (Ảnh ĐH KTQD)

Sáng 29/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng kích hoạt chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 từ ngày 29/7 đến hết ngày 02/8/2021.

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lớn nhất lịch sử cho hơn 5 triệu người dân Thủ đô, bao gồm 3 loại vaccine gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Được biết, mỗi người dân trước khi tới tiêm đều được địa phương gửi giấy mời theo danh sách đã có sẵn. Điểm tiêm chủng được bố trí đảm bảo một chiều, có sẵn bàn đón tiếp, bàn khám phân loại, khu vực tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi 30 phút sau khi tiêm chủng.

Triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại ĐH Kinh tế quốc dân ảnh 2

Để triển khai chương trình này, ĐH Kinh tế quốc dân đã huy động nhiều cán bộ, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm phòng (Ảnh ĐH KTQD)

Người dân sẽ được bố trí ngồi chờ giãn cách, khai báo y tế và hạn chế tối đa số người tập trung trong cùng 1 khu vực để phòng dịch. Nhân viên y tế khám sàng lọc cho người dân trước tiêm bằng việc đo huyết áp. Những người huyết áp quá cao hoặc quá thấp sẽ được nghỉ ngơi để đo lại hoặc tiêm vào lần sau

Cũng trong đợt này, các cán bộ giảng viên, người lao động cùng gần 500 sinh viên, lưu học sinh trong kí túc xá, sinh viên tình nguyện của nhà trường đã đăng ký tiêm trước đó cũng sẽ được tiêm ngay tại điểm tiêm phòng Covid-19 của trường.

Được biết, Hà Nội đặt mục tiêu tới tháng 3/2022 sẽ tiêm đủ vaccine cho 70% người dân thành phố, tương ứng 5 - 6 triệu người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC