Chính trị - Xã hội

CATP Hà Nội:

Triển khai cấp CMND theo mẫu mới

Thu Ba
ANTĐ - Thực hiện kế hoạch của Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH – Bộ Công an về việc triển khai mở rộng dự án sản xuất, cấp và quản lý CMND, CATP Hà Nội đã lần lượt triển khai cấp CMND theo mẫu mới (12 số) tại các điểm trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ ngày 1-4.

 Có mặt tại địa điểm tiếp dân làm CMND ở CAQ Ba Đình vào đầu giờ sáng, PV ANTĐ nhận thấy khá đông người dân đến đây để thực hiện cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND theo mẫu mới. Do trang bị tốt cơ sở hạ tầng, địa điểm tiếp dân làm CMND của CAQ Ba Đình đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, không để tình trạng người dân phải đứng trong khi chờ đến lượt. Các thủ tục làm CMND đã được đội ngũ CBCS tiếp dân ở đây thao tác rất nhanh, khoa học.

Sau khi phát biểu mẫu, hướng dẫn người dân kê khai chính xác, cán bộ tiếp dân tiếp tục hướng dẫn người dân tới bàn thực hiện lấy dấu vân tay điện tử, rồi chụp ảnh và đề nghị người dân kiểm tra, soát xét lại các thông tin kê khai đảm bảo chính xác trước khi ra về. “Các phương tiện truyền thông đã thông báo rõ việc các cơ quan phải có trách nhiệm hỗ trợ người dân trong cấp CMND theo mẫu mới, nên tôi yên tâm đi làm thủ tục cấp lại CMND” - ông Vũ Văn Chủ (SN 1962), trú ở phố Liễu Giai, phường Cống Vị bộc bạch. Ông Chủ cho biết sẽ khuyến khích vợ con đi làm CMND theo mẫu mới, bởi các thủ tục đều được ứng dụng công nghệ khoa học và CMND có độ bền cao, phù hợp với xu hướng hiện đại của thế giới. “Đây cũng là bước đột phá cải cách hành chính của Công an Hà Nội hướng tới phục vụ nhân dân được thuận lợi nhất” – công dân này nhận xét.

Theo thông báo của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP, trong buổi sáng 1-4, trụ sở tiếp dân làm CMND của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (cơ sở 2) tại 27 phố Trần Phú, quận Hà Đông đã tiếp nhận 68 hồ sơ; CAQ Ba Đình 60 hồ sơ và CAQ Đống Đa 43 hồ sơ. Tất cả các trường hợp trên đều được giải quyết thủ tục nhanh gọn, đảm bảo chính xác, đem lại sự hài lòng cho người dân khi đến làm CMND theo mẫu mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC