Chính trị - Xã hội

Triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

Thùy An
ANTD.VN - Diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong hai ngày 9 và 10-7, Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 được đánh giá là một sự kiện văn hóa, giao lưu nghệ thuật quan trọng. Do vậy, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện.

Tham dự Đại nhạc hội có 7 Đoàn quân nhạc các nước gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Lào, Bruney, Indonesia và Philippin. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các đoàn khách quốc tế sẽ lưu trú tại hai khách sạn nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra với cán bộ chiến sĩ Công an quận Hoàn Kiếm đòi hỏi trách nhiệm cao.

Triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 ảnh 1

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm bảo vệ sự kiện

Phát biểu tại Hội nghị triển khai phương án đảm bảo an ninh trât tự phục vụ Đại nhạc hội, Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7-1962/ 20-7-2022), chính vì vậy, đồng chí Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng phải đảm bảo các yêu cầu, trọng tầm là:

Thứ nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Thành phố Hà Nội; đại biểu khách mời, các đoàn khách quốc tế và nhân dân tham dự Đại nhạc hội.

Thứ hai, làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, khủng bố, phá hoại, các hành vi gây cháy, nổ…

Thứ ba, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, đồng thời phân luồng, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, nhất là trên các tuyến phố xung quanh khu vực lưu trú, nơi tổ chức các hoạt động với nguyên tắc thông thoáng nhưng chặt chẽ.

Triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 ảnh 2
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an các phường xử lý trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan mỹ quan phục vụ Đại nhạc hội

Thứ tư, chủ động triển khai phương án bố trí lực lượng, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại khu vực lưu trú và địa điểm tổ chức.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã xây dựng các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra để có các biện pháp, giải pháp xử lý kịp thời; chủ động bố trí lực lượng phối hợp với công an các phường, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 ảnh 3

Các phương tiện đều được nhắc nhở không dừng đỗ đón trả khách sai quy định, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trong suốt thời gian diễn ra Đại nhạc hội

“Sự kiện diễn ra trong không gian mở, vào ngày hoạt động của không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận với sự tham gia cổ vũ đông đảo của người dân, du khách trong nước và quốc tế, do vậy chúng tôi cũng đã dự báo tình hình, xây dựng các phương án phối hợp với các lực lượng của Công an thành phố Hà Nội đảm bảo sự kiện thành công tốt đẹp” - Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm thông tin thêm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 lần đầu tiên Việt Nam đứng ra tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng liên quan đến công tác đối ngoại của quốc gia với sự tham dự của các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân.

Triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 ảnh 4

Ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định chính quyền và nhân dân sẽ ủng hộ hết mình sự kiện văn hóa, nghệ thuật quốc tế này

Ông Phạm Tuấn Long bày tỏ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm sẽ ủng hộ, tham gia phối hợp, hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng có liên quan phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan mỹ quan đô thị;

Ủy ban nhân dân các phường chủ động tuyên truyền đến người dân tham gia cổ vũ Đại nhạc hội văn minh, thân thiện, để sự kiện không chỉ là hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật mà còn quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đại nhạc hội bao gồm 2 chương trình, diễn vào ngày 9 và 10-7 bên bờ hồ Hoàn Kiếm,. Chương trình diễu hành ngày 9-7 sẽ diễn ra từ 8h-10h và được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV.

Dự kiến, các đoàn sẽ diễu hành trên phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, có dừng lại biểu diễn tại 4 địa điểm: Tượng đài vua Lý Thái Tổ; Tượng đài cảm tử; Đài phun nước - ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng - Lý Thái Tổ; ngã tư Hàng Khay - Hàng Bài - Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC