Chính trị - Xã hội

Triển khai các biện pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 23-6, Phòng Kỹ thuật Hình sự, CATP Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm và nghiệp vụ cơ bản của lực lượng kỹ thuật hình sự.
Triển khai các biện pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm ảnh 1

Hội nghị tập huấn công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm và nghiệp vụ cơ bản của lực lượng kỹ thuật hình sự

Hội nghị có sự tham gia của gần 100 cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự của Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Lê Minh Tiến - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Công tác kỹ thuật hình sự nói chung và công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm nói riêng là một trong những biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm đặc biệt là trộm, cướp và buôn bán ma túy.

Trong những năm qua, lực lượng kỹ thuật hình sự phòng chống tội phạm Phòng Kỹ thuật hình sự đã chủ động phối hợp tốt các đơn vị thuộc CATP trong đấu tranh các chuyên án, vụ án, sử dụng hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ. Phối hợp xây dựng các phương án, kế hoạch chiến thuật hợp lý và bắt quả tang nhiều đối tượng gây án, nhất là các vụ án đưa, nhận hối lộ, cưỡng đoạt tài sản, các chuyên án trộm cắp….

Triển khai các biện pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm ảnh 2

Thượng tá Lê Minh Tiến, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội khai mạc hội nghị

Tuy nhiên, qua thực tiễn công tác Phòng Kỹ thuật Hình sự CATP Hà Nội đánh giá các đội, tổ kỹ thuật hình sự Công an các quận, huyện, thị xã chưa phát huy hết vai trò, chưa đạt hiệu quả cao trong việc triển khai các biện pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, do mới tiếp cận với công tác nghiệp vụ cơ bản nên nhiều đơn vị còn gặp khó khăn trong việc xây dựng hồ sơ”.

Triển khai các biện pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm ảnh 3

Đại tá Đồng Đắc Thọ, Trưởng Phòng Kỹ thuật phòng chống tội phạm, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an báo cáo viên của hội nghị

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, Phòng Kỹ thuật Hình sự đã phối hợp với Viện Khoa học Hình sự tổ chức tập huấn công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm và công tác nghiệp vụ cơ bản cho lực lượng kỹ thuật hình sự.

Triển khai các biện pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm ảnh 4

CBCS tham gia tập huấn sử dụng các trang thiết bị, kỹ thuật

Trong buổi tập huấn, Đại tá Đồng Đắc Thọ, Trưởng Phòng Kỹ thuật phòng chống tội phạm, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã trao đổi, truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm vè nghiệp vụ cơ bản cho các CBCS.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC