Đời sống

Triển khai 24 chốt, đội cơ động thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội

H.Q
ANTD.VN -  Thông tin với PV ANTĐ chiều 27-7, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, thực hiện Chỉ thị số 17 của Thành phố, quận đã lập 17 chốt và 7 đội cơ động để tuyên truyền, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm yêu cầu giãn cách xã hội.

Theo bà Trịnh Thị Dũng, chỉ riêng 3 ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 17, các lực lượng chức năng quận đã phát hiện, xử phạt hành chính 130 trường hợp vi phạm, với số tổng tiền 312 triệu đồng; chủ yếu là các lỗi không dừng hoạt động kinh doanh, không đeo khẩu trang, ra ngoài khi không cần thiết…

Triển khai 24 chốt, đội cơ động thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội ảnh 1

Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội

Từ đầu năm 2021 đến nay, cùng với công tác tuyên truyền, quận Cầu Giấy đã xử lý 679 trường hợp vi phạm quy định, nguyên tắc phòng chống dịch Covid, với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Những ngày vừa qua, nhiều phường trên địa bàn quận Cầu Giấy đã vào cuộc quyết liệt thực hiện Chỉ thị số 17. Đơn cử như phường Trung Hòa; trong 3 ngày (từ 24 đến 26-7), đã lập biên bản 84 cá nhân vi phạm, mỗi trường hợp phạt 2 triệu đồng;

“Phường Trung Hòa cũng đã phát hiện, lập biên bản xử lý 2 công ty, mỗi trường hợp phạt 30 triệu đồng, do vi phạm quy định giãn cách xã hội. Chúng tôi xác định, phải bằng sự quyết liệt, đồng bộ, thì ý thức người dân mới chuyển biến, nâng cao, góp phần chiến thắng dịch bệnh Covid”, Phó Chủ tịch Trịnh Thị Dung khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC