Pháp luật

Treo biển “mất điện”, cây xăng tự ý ngừng bán hàng bị xử phạt

Hà Linh
ANTD.VN -  Cửa hàng xăng dầu Việt Hùng- Công ty CP TM và DV Việt Hùng tại số 399 đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì tự ý ngưng bán hàng với lý do “mất điện”.
Treo biển “mất điện”, cây xăng tự ý ngừng bán hàng bị xử phạt ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra cây xăng Việt Hùng treo biển "mất điện"

Theo phản ánh của người tiêu dùng, thời gian gần đây, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng chỉ bố trí 1 nhân viên bán hàng trong khi cửa hàng có 4 cột bơm xăng; đồng thời, chỉ bán không quá 50 nghìn đồng/xe máy, gây bức xúc.

Nhận được phản ánh này, đội QLTT số 6 – Cục QLTT Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu Việt Hùng đang treo biển “mất điện” và ngừng bán hàng nhưng chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý Nhà nước. Hành vi trên vi phạm điều 26 Nghị định 83 /2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu.

Do đó, Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng do có hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Mức xử phạt là 10 triệu đồng. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng đã chấp hành nộp phạt và cam kết cho nhân viên bán xăng bình thường.

Trước đó, một cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Kim Bôi, Hòa Bình cũng bị xử phạt vì tự ý ngừng bán hàng, treo biển “Về ăn cơm”. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do mức chiết khấu hoa hồng đối với đại lý phân phối xăng dầu giảm mạnh trong thời gian gần đây, khiến doanh nghiệp không mặn mà duy trì hoạt động kinh doanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC