Đời sống

Trao yêu thương, nhận nụ cười cùng nhân lên sức mạnh vượt qua đại dịch Covid-19

Hoàng Phong
ANTD.VN - Những phần quà thơm thảo của các đồng chí Công an đã nhanh chóng được trao tặng người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Sau những giờ trực chốt căng thẳng chống dịch Covid-19, trở về nơi dân cư mình sinh sống tại Cụm 8, phường Ngọc Khánh, Thượng úy Đoàn Minh Tú, cán bộ CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã bàn với Trung úy Cung Mạnh Hoàng, CSKV của CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình cùng nhau trích một phần tiền lương để mua gạo, nhu yếu phẩm dành tặng bà con gặp khó khăn trên địa bàn.

Trao yêu thương, nhận nụ cười cùng nhân lên sức mạnh vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 1

Trung úy Cung Mạnh Hoàng cùng với người bạn của mình là Thượng úy Đoàn Minh Tú phối hợp với cấp cơ sở khu dân cư lập danh sách các hộ dân gặp khó khăn để giúp đỡ

Hà Nội trong những ngày này đang thực hiện giãn cách xã hội triệt để nhằm phân loại, sàng lọc, bóc tách những F0 ra khỏi cộng đồng, chữa trị.

Cũng giống như những đồng đội ở đơn vị, Thượng úy Đoàn Minh Tú và Trung úy Cung Mạnh Hoàng đã hăng hái tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch của Ban chỉ huy đơn vị phân công.

Những ngày tháng này, gần như trọn vẹn thời gian các CBCS ở các chốt trực, tại đơn vị. Nhiệm vụ của Thượng úy Đoàn Minh Tú cũng như Trung úy Cung Mạnh Hoàng là giữ vững những “vùng xanh”, bảo đảm tuyệt đối ANTT trên địa bàn. Cùng với đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, kịp thời phát hiện, giúp đỡ nhân dân gặp khó khăn.

Tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi sau ca trực, Thượng úy Đoàn Minh Tú chỉ kịp tạt qua nhà lấy ít đồ dùng cá nhân rồi lại vội vã lên đơn vị. Dẫu vậy, bằng sự quan sát và gắn kết với nhân dân trên địa bàn, khu dân cư mình đang sinh sống, Thượng úy Đoàn Minh Tú cùng với Trung úy Cung Mạnh Hoàng phát hiện khá nhiều trường hợp người dân, sinh viên cư trú trên địa bàn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trao yêu thương, nhận nụ cười cùng nhân lên sức mạnh vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 2

Những phần quà ý nghĩa được trao tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn để chống dịch

Dịch Covid-19 ào tới liên tiếp với khoảng thời gian giãn cách xã hội đã khiến không ít người dân mất việc làm, không thể tìm kế sinh nhai.

Những lon gạo dự trữ, dầu ăn, nhu yếu phẩm thiết yếu tích trữ dần cạn theo thời gian tỷ lệ nghịch với nỗi lo lắng ngày càng lớn của không ít hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“Mình cần phải làm điều gì đó để giúp đỡ người dân nơi cư trú”. Nghĩ nhanh, làm gấp, Thượng úy Đoàn Minh Tú bàn với Trung úy Cung Mạnh Hoàng cùng nhau trích một phần lương mua gấp 7 tạ gạo, 7 yến lạc nhân.

Số lương thực này được chia đều thành những gói quà trao tặng tới 70 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại cụm dân cư số 8, ngõ 409 phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh.

Đón nhận những phần quà của các đồng chí Công an trao tặng, những người dân trên địa bàn không khỏi xúc động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cán bộ Công an nơi mình cư trú.

Dù những suất quà có giá trị không lớn, song “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đã phần nào giúp ích cho các hộ gia đình gặp khó khăn có thêm sức mạnh để chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Tâm sự với chúng tôi, Thượng úy Đoàn Minh Tú và Trung úy Cung Mạnh Hoàng cho biết, dẫu biết những phần quà trên còn nhỏ bé, nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của người chiến sỹ CAND và cá nhân với những người dân đang gặp khó khăn nơi địa bàn mình cư trú.

Người dân ở đâu trên quê hương mình cũng vậy, đều là đồng bào của mình.

Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều điều kiện cùng với các "mạnh thường quân" lan tỏa thêm những yêu thương, nhân lên sức mạnh giúp những người đang gặp khó khăn bên cạnh chúng ta để có thêm điều kiện chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC