Pháp luật

Trao trả điện thoại cho hai nữ du khách người Nga

Thùy An
ANTD.VN -  Sau khi thu hồi lại được hai chiếc điện thoại di động được cho là bị tài xế taxi chiếm đoạt, ngay trong chiều nay 5-5, cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành thủ tục trao trả.

Có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm, hai nữ du khách người Nga rất vui mừng khi nhận ra 2 chiếc điện thoại di động bị mất, đã được Công an Hà Nội thu hồi. Hai nữ du khách này cho biết, dù giá trị không lớn, nhưng trong điện thoại lại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân.

Chính vì vậy, khi nhận lại điện thoại của mình, hai nữ du khách này rất vui mừng: “Thực sự chúng tôi không nghĩ Công an Việt Nam lại điều tra nhanh đến vậy. Khi bị mất, chúng tôi đã rất tuyệt vọng và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được nữa.

Trao trả điện thoại cho hai nữ du khách người Nga ảnh 1

Hai nữ du khách người Nga bày tỏ rất vui mừng khi nhận lại điện thoại

Nhưng sau đó, nhận được thông tin từ cơ quan Công an, chúng tôi rất bất ngờ và xúc động. Cảm ơn các anh và chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự an toàn, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Thủ đô Hà Nội” - Nữ du khách chia sẻ.

Trao trả điện thoại cho hai nữ du khách người Nga ảnh 2

Hai nữ du khách người Nga cảm ơn Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng thu hồi được tài sản của mình

Trước đó, khoảng 3h sáng 5-5, tại ngõ Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hai nữ du khách người Nga được cho là bị một lái xe taxi chiếm đoạt điện thoại.

Theo trình báo, hai nữ du khách này gọi taxi từ một khách sạn di chuyển lên khu vực Hàng Bông. Trên xe, do điện thoại sắp hết pin nên họ nhờ lái xe sạc hộ rồi xuống xe để đổi ngoại tệ.

Trao trả điện thoại cho hai nữ du khách người Nga ảnh 3

Hai chiếc điện thoại được Công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng thu hồi

Khi vừa xuống xe, lái xe taxi bất ngờ phóng đi, mang theo 2 chiếc điện thoại iPhone. Rất may, họ đã được người dân xung quanh giúp đỡ trình báo cơ quan công an.

Đến 11h30 phút cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ, đồng thời triệu tập người lái xe taxi BKS: 30A-642 chở hai nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, HKTT tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định, thu hồi tài sản để trao trả lại cho bị hại.

Công an quận Hoàn Kiếm hiện đang tiếp tục làm rõ hành vi của lái xe, nếu phát hiện phạm pháp hình sự sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC