Chính trị - Xã hội

Trao thẻ Căn cước công dân thứ 50 triệu

H.Q
ANTD.VN -  Thẻ Căn cước công dân thứ 50 triệu đã được trao cho anh Trần Quang Huy, 34 tuổi, sống và làm việc tại thành phố Hà Nội.

Ngày 28-10, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ trao thẻ Căn cước công dân (CCCD) thứ 50 triệu cho công dân Trần Quang Huy (SN 1987), trú tại thành phố Hà Nội.

Trao thẻ Căn cước công dân thứ 50 triệu ảnh 1

Thượng tá Tô Anh Dũng - Phó Cục trưởng Cục CS QLHC về TTXH trao thẻ thứ 50 triệu cho công dân Trần Quang Huy.

“Thực sự rất bất ngờ khi được Cục Cảnh sát QLHC về TTXH thông báo mình là người có CCCD thứ 50 triệu. Đây là niềm vui lớn, rất ý nghĩa của mình. Chiếc thẻ CCCD gắn chip được tích hợp nhiều tiện ích sẽ thay thế nhiều loại giấy tờ, cũng như thuận lợi trong quá trình sau này mình có sử dụng giao dịch”, anh Huy chia sẻ cảm nhận của mình.

Trước đó, ngày 1-7-2021, Bộ Công an đã công bố vận hành chính thức 2 hệ thống Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia (DLQG) về dân cư, Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

Tính từ ngày 1-3-2021 triển khai 2 hệ thống đến nay, với sự cố gắng, nỗ lực rất lớn từ Bộ Công an, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về TTXH và Công an các đơn vị, địa phương; cũng như sự phối hợp từ nhiều Bộ, ngành trong việc đẩy nhanh tiến độ sản xuất in trả thẻ CCCD cho người dân giữa bối cảnh tác động khó khăn bởi đại dịch COVID-19 hiện nay, “Chiến dịch” lớn – vì nhân dân phục vụ, đã cơ bản hoàn thành.

Phấn đấu trong năm 2021, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ cấp toàn bộ CCCD gắn chip cho công dân đủ điều kiện với dự kiến khoảng 70 triệu thẻ.

Việc cán mốc 50 triệu thẻ CCCD trong thời gian ngắn như vậy có ý nghĩa vô cùng to lớn thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và sự quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ ngày đêm không quản khó khăn, vất vả thu nhận hồ sơ CCCD; và sự đồng lòng, ủng hộ của người dân trong suốt thời gian vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC