Chính trị - Xã hội

Trao tặng Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng cho hai lão thành cách mạng

Duy Tiến
ANTĐ - Sáng 26-8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng cho 2 đồng chí gồm: Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Thạch Tâm, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Oanh.
Trao tặng Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng cho hai lão thành cách mạng ảnh 1

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thăm hỏi sức khỏe đồng chí Phạm Thạch Tâm


Đồng chí Phạm Thạch Tâm, nguyên Phó Bí thư Quân khu ủy – Quân khu Thủ đô, sinh năm 1920, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 7-1940, hiện là Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 6, phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội). Dù đã nghỉ hưu nhiều năm, tuổi cao sức yếu, song đồng chí vẫn nhiệt tình tham gia sinh hoạt Đảng, xây dựng chính quyền ở cơ sở, tích cực giáo dục con cháu và vận động nhân dân chấp hành các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thay mặt cho Đảng bộ TP Hà Nội đến trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Thạch Tâm nhân dịp kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9-2014, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, các thế hệ sau này luôn trân trọng tấm gương phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phạm Thạch Tâm – một trong những lớp người đứng tiên phong trong hàng ngũ của Đảng.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, vinh dự này không chỉ của gia đình, của quận Đống Đa mà còn là vinh dự của Đảng bộ TP Hà Nội. Bí thư Thành ủy chúc đồng chí Phạm Thạch Tâm mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục nêu cao tấm gương sáng về sự kiên trung và gương mẫu để các thế hệ học tập, noi theo.

Trao tặng Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng cho hai lão thành cách mạng ảnh 2

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị gắn Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Oanh


Tiếp tục đến thăm hỏi sức khỏe và trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Oanh, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, hiện sinh hoạt ở Chi bộ 195B, Đảng bộ phường Đội Cấn (quận Ba Đình), Bí thư Phạm Quang Nghị thay mặt Đảng bộ Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn và tri ân sâu sắc đến những cống hiến to lớn của đồng chí Vũ Oanh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước và nhân dân.

Đồng chí Vũ Oanh (tức Vũ Duy Trương) sinh năm 1924, được kết nạp vào Đảng tháng 9-1944, từng tham gia và đảm nhận rất nhiều trọng trách, cương vị lớn trong tổ chức của Đảng như: Thành ủy viên Hà Nội phụ trách Thanh vận; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chánh văn phòng Quân ủy Trung ương; Cục phó Cục định vận, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 320; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trưởng ban Nông nghiệp Trung ương, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách công tác dân vận; Ủy viên Chủ tịch đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam. Ngay cả khi đã nghỉ hưu, đồng chí vẫn tích cực tham gia xây dựng Đảng, làm Chủ tịch danh dự Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam…

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, suốt 70 năm tuổi Đảng, đồng chí Vũ Oanh luôn là tấm gương sáng ngời của Đảng, một người Đảng viên gương mẫu, luôn đi đầu, luôn vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách được giao. Dù hiện tuổi đã cao nhưng nhiệt huyết, nghị lực và tinh thần phấn đấu, cống hiến cho Đảng, nhân dân của đồng chí vẫn hết sức lớn lao, xứng đáng là tấm gương cho Đảng viên, nhân dân cả nước học hỏi.

Dự kiến trong tuần này, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội sẽ tiếp tục đi thăm hỏi sức khỏe và trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng cho các đồng chí Đảng viên lão thành hiện đang sinh sống, sinh hoạt trên địa bàn thành phố. Ngoài Huy hiệu tuổi Đảng, các đồng chí được trao tặng Huy hiệu cũng sẽ được nhận tặng phẩm đi kèm bằng tiền theo mức quy định của thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC