Chính trị - Xã hội

Trao tặng GS. Joel Leroy Huân chương Hữu nghị

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 17-3, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, UBND TP Hà Nội đã tổ chức trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho GS. Joel Leroy (Pháp) vì những đóng góp của ông cho sự nghiệp Y tế Thủ đô. 
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Hữu nghị cho GS. Joel Leroy

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Hữu nghị cho GS. Joel Leroy

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; ông Berthand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; GS. Joel Leroy; đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của Trung ương và thành phố.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Hữu nghị cho GS. Joel Leroy. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trân trọng vinh danh và cảm ơn chân thành những đóng góp quý báu của GS. Joel Leroy vì những đóng góp cho sự phát triển y tế Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP chia sẻ, từ nhiều năm qua, với tình yêu đặc biệt dành cho Hà Nội, GS. Joel Leroy - chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hoá đã có nhiều chuyến công tác tại Hà Nội để tìm hiểu với mục đích hỗ trợ cho nền y tế Thủ đô. GS. Joel Leroy cũng trực tiếp tham gia phẫu thuật đem lại nhiều cơ hội sống cho các bệnh nhân tại Hà Nội.

Đặc biệt, trong năm 2016, với sự tư vấn, giúp đỡ tận tình của GS. Joel Leroy, TP Hà Nội đã hoàn thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hoá đạt tiêu chuẩn quốc tế góp phần nâng tầm ngành Y tế Thủ đô. Để tham gia phẫu thuật cũng như đào tạo cho các bác sỹ Việt Nam, từ đầu năm 2017, mỗi tuần GS Joel Leroy, đến Trung tâm này một lần, giúp khám chữa, điều trị, tư vấn, đào tạo nhân lực, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ biết ơn và khẳng định những việc làm thiết thực của GS. Joel Leroy, đã đóng góp tích cực, hiệu quả của vào ngành Y tế Thủ đô đã góp phần tô đậm thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Joel Leroy bày tỏ sự xúc động và tự hào khi được nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam. GS. Joel Leroy cũng bày tỏ, sự hợp tác giữa Việt Nam - Pháp về y tế là hợp tác lâu đời, ông mong muốn sẽ tiếp tục có những đóng góp hữu ích cho nền y tế Hà Nội và Việt Nam. GS. Joel Leroy cũng cho biết ông sẽ tiếp tục tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế về chẩn đoán hình ảnh, xạ trị cho ngành Y tế Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC