Đời sống

Trao kinh phí hỗ trợ mua thiết bị học tập cho học sinh đặc biệt khó khăn

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 22/10, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tiếp nhận và chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021.
Trao kinh phí hỗ trợ mua thiết bị học tập cho học sinh đặc biệt khó khăn ảnh 1

Chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận 50 triệu đồng và 9 máy tính bảng trị giá 50 triệu đồng từ Công ty cổ phần Dịch vụ tức thời (AhaMove).

Cũng tại chương trình, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích 1,19 tỷ đồng từ nguồn tiếp nhận chương trình “Sóng và máy tính cho em” chuyển giao hỗ trợ 140 bộ máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 7 huyện (mỗi đơn vị 20 bộ máy tính), gồm: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa.

Ngoài ra, MTTQ Việt Nam thành phố cũng chuyển giao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Sơn Tây 9 máy tính bảng do Công ty cổ phần Dịch vụ tức thời (AhaMove) tài trợ.

Để góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã chuyển giao cho Sở Y tế 40 máy tạo ô xy và 4 máy thở do tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) ủng hộ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định, hoạt động tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là điểm nhấn trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 của thành phố. Đồng thời, đồng chí đề nghị 7 huyện được hỗ trợ kinh phí khẩn trương mua và hoàn thành việc tặng máy tính cho học sinh trước ngày 29-10 để đáp ứng nhu cầu học tập của các em.

Bà Nguyễn Lan Hương mong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn bởi trên địa bàn thành phố vẫn còn hơn 6.000 học sinh cần hỗ trợ thiết bị học tập; ủng hộ trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021.

Cùng với đó, Sở Y tế sớm phân bổ các thiết bị y tế được chuyển giao và đưa vào sử dụng hiệu quả, đúng quy định, đúng mục đích để đáp ứng nhiệm vụ phòng chống, dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC