Chính trị - Xã hội

Trao khen cho cô gái mưu trí, dũng cảm giúp Công an phường bắt trộm

Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 18-8, UBND phường Trung Hòa, CAP Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức trao Giấy khen cho chị Nguyễn Thị Huyền Diệu, ở phường Trung Hòa về thành tích giúp CAP Trung Hòa điều tra bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản với số lượng lớn.

Trước đó, vào khoảng 14h30 phút ngày 10-8, khi chị Huyền Diệu đang đi trên sân ký túc xá của trường Cao đẳng nghề kỹ thuật nghiệp vụ Hà Nội, ở ngõ 169 phố Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, thì phát hiện một đối tượng nam thanh niên khuôn mặt khả nghi, đang dắt chiếc xe máy ra khỏi ký túc xá.

Nhận thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị Huyền Diệu đã gọi điện thoại báo cho CAP Trung Hòa thông báo về sự việc trên. Nhận thấy đối tượng đang đi vào các ngõ ngách nhằm tạo hướng đi lắt léo qua mặt lực lượng Công an, chị Huyền Diệu bí mật đi theo đối tượng và giữ khoảng cách an toàn nhưng đủ quan sát mọi hành vi của nam thanh niên này, đồng thời tiếp tục mật báo cho CAP Trung Hòa về hành trình di chuyển của đối tượng.

Trao khen cho cô gái mưu trí, dũng cảm giúp Công an phường bắt trộm ảnh 1

Đồng chí Trần Ánh Dương, Bí thư Đảng ủy phường Trung Hòa và chỉ huy CAP Trung Hòa trao khen cho chị Huyền

Khi thấy đối tượng đi đến ngã tư Lê Văn Lương, Nguyễn Ngọc Vũ, cũng là lúc tổ công tác của CAP Trung Hòa có mặt, ập tới yêu cầu kiểm tra hành chính nam thanh niên trên. Qua kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc về chiếc xe. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận chiếc xe này vừa được trộm cắp tại sân trường cao đẳng nghề kỹ thuật nghiệp vụ cách đó vài phút.

Tại CAP Trung Hòa, đối tượng được làm rõ là Vũ Nam (SN 2001, HKTT tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh). BKS của chiếc xe này là 35M1-409.42. Đây là chiếc xe của anh Nguyễn Thành Thông ở tỉnh Ninh Bình.

Trước đề xuất của CAP Trung Hòa, đồng thời biểu dương tinh thần mưu trí dũng cảm của chị Nguyễn Thị Huyền Diệu, thay mặt Đảng ủy, UBND phường Trung Hòa, đồng chí Trần Ánh Dương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã trao Giấy khen cho chị Huyền Diệu. Đồng chí Trần Ánh Dương khẳng định: Trong thời gian qua, CAP Trung Hòa đã đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn. Bên cạnh sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của chỉ huy, CBCS CAP Trung Hòa còn là sự hỗ trợ giúp đỡ của tất cả các tầng lớp nhân dân.

Việc trao Giấy khen tặng chị Nguyễn Thị Huyền Diệu vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ có ý nghĩa rất lớn nhằm khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường cũng như quận. Đồng chí Trần Ánh Dương cũng mong muốn trong thời gian tới, chị Huyền Diệu cũng như người dân trên địa bàn phường... tiếp tục có những đóng góp, giúp đỡ lực lượng CAP trong công tác đảm bảo ANTT, lan tỏa mạnh mẽ và phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Trao khen cho cô gái mưu trí, dũng cảm giúp Công an phường bắt trộm ảnh 2

Từ sự giúp đỡ của chị Huyền, CAP Trung Hòa đã điều tra khai thác mở rộng vụ án, phát hiện và thu giữ nhiều xe máy đối tượng trộm cắp trước đó

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND quận, Đảng ủy, UBND phường cũng như CAP Trung Hòa, chị Nguyễn Thị Huyền Diệu cho biết, trong quá trình sinh sống tại nơi cư trú đã thường xuyên được CBCS của CAP Trung Hòa tuyên truyền về những biện pháp đảm bảo ANTT; đồng thời công bố điện thoại đường dây nóng của CAP mọi người dân có thể gọi điện góp ý, thông báo tin tức có liên quan đến đảm bảo ANTT cho CAP.

“Tôi nhận thấy việc làm của mình rất nhỏ bé so với những đóng góp lặng thầm mà CBCS, chỉ huy CAP Trung Hòa đang ngày đêm bảo vệ ANTT cho nhân dân trên địa bàn. Việc làm trên vừa là trách nhiệm công dân nhưng đồng thời cũng thể hiện sự tin yêu của cá nhân với CBCS CAP Trung Hòa”- chị Huyền Diệu bày tỏ.

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng CAP Trung Hòa khẳng định: Như lời Bác Hồ kính yêu đã từng dạy: “Phải dựa vào dân, không được xa rời dân nếu không sẽ thất bại. Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn thành thì thắng lợi hoàn toàn”, trong thời gian qua, CBCS CAP Trung Hòa luôn phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Việc làm của chị Huyền là minh chứng sống động nhất về tinh thần nâng cao cảnh giác, mưu trí dũng cảm, nhân dân đùm bọc, hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC