Xe+

Trao học bổng 405 triệu đồng cho con cái nạn nhân tử vong vì TNGT

Phương Mai
ANTD.VN - Hôm qua, 23-3, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) đã trao học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho 9 em học sinh là con của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại tỉnh Lào Cai.  
Đại diện TMV và Ủy ban ATGTQG trao học bổng “Vòng tay nhân ái”

Đại diện TMV và Ủy ban ATGTQG trao học bổng “Vòng tay nhân ái”

Với mục đích giảm bớt nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ, giúp các em có thêm cơ hội tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống, TVF phối hợp với Ủy ban ATGTQG triển khai hoạt động trao tặng Học bổng “Vòng tay nhân ái”.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018 giữa TMV và Ủy ban ATGTQG, theo định hướng của Chính phủ về tăng cường cải thiện tình hình ATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Trong đó, Lào Cai là tỉnh đầu tiên được lựa chọn cho chương trình tài trợ này do tỷ lệ nạn nhân tử vong trên số vụ tai nạn khá cao so với các tỉnh khác ở khu vực miền núi phía Bắc. Tại buổi lễ, chương trình đã trao tặng cho 9 học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 9 em học sinh với mỗi suất học bổng trị giá 45 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc.”

Từ khi thành lập đến nay, với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Quỹ TVF luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại”. Chính vì vậy, TVF đã liên tục triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông và Giáo dục - Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực luôn được đặc biệt chú trọng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC