Văn hóa - Giải trí

Trao giải cuộc thi ảnh “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”

Hương Thủy
ANTĐ - Sau 5 tháng phát động, cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 “Việt Nam-Vẻ đẹp bất tận” do tạp chí Du lịch Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch và sự bảo trợ của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước. 
Trao giải cuộc thi ảnh “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” ảnh 1
Tác phẩm “Tâm giao” đoạt giải nhất của tác giả Vũ Thành Chung

BTC đã nhận được hơn 6.000 tác phẩm của 590 tác giả, trong đó Hà Nội có số lượng tác giả tham gia dự thi đông nhất. Cuộc thi năm nay mang chủ đề “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” hướng tới phản ánh sự đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của các dân tộc Việt Nam trên các vùng miền đất nước, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên và đặc biệt là những cảm nhận sâu sắc của người cầm máy trước những công trình du lịch - văn hóa trên mọi miền đất nước. 

Sau những ngày làm việc nghiêm túc, bảo đảm tính khách quan và trung thực, Hội đồng giám khảo với sự nhất trí cao đã chọn ra 12 tác phẩm đoạt giải và 164 tác phẩm giàu tính nghệ thuật để trưng bày triển lãm. Trong đó, giải nhất đã thuộc về tác giả Vũ Thành Chung với tác phẩm “Tâm giao”. 2 giải nhì đã thuộc về tác giả Võ Đông Bảy với tác phẩm “Rộn ràng Mỹ Sơn” và tác giả Nguyễn Bách Thảo với tác phẩm “Chợ nổi ngày giáp Tết”. Lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 6 “Việt Nam-Vẻ đẹp bất tận” đã diễn ra hôm qua 5-7 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 9-7. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC