Tranh chấp đất, gọi người xông vào nhà, đánh hàng xóm nhập viện

ANTĐ - Nhiều lần lời qua tiếng lại vì tranh chấp đất đai, ngày 6-3, giữa anh Linh và bà Vinh lại xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Chiều cùng ngày, em trai bà Vinh dẫn theo 4 thanh niên lạ mặt, xông vào nhà anh Linh, dùng dây lưng đánh đánh ông Nguyễn Văn Hoài gây thương tích, phải nhập viện cấp cứu.
Giữa 2 gia đình anh Nguyễn Quang Linh (SN 1981) và gia đình bà Trần Thị Vính (đều trú thôn Quán Kho, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) nhiều lần xảy ra tranh chấp đất đai hành lang. Khoảng 14h30 ngày 6-3, thấy bên nhà bà Vính có ra dọn dẹp ở đoạn hành lang đang tranh chấp, thì anh Linh lời qua tiếng lại với nhà hàng xóm.
Không ai nhường ai, cả hai bên lao vào vật lộn với nhau một lúc rồi dừng lại. Anh Linh cho biết, do từ trước giữa 2 nhà đã nhiều lần có mâu thuẫn vì tranh chấp, nên lần này xảy xô xát anh đã báo công an xã Cẩm Thành để họ nắm bắt thông tin, giải quyết.
Đến khoảng 16h30 cùng ngày, anh Vĩnh (em trai bà Vính) từ huyện Kỳ Anh về dẫn theo 4 người lạ mặt xông vào nhà gọi anh Nguyễn Văn Hoài (chú ruột của anh Linh) người có tham gia lời qua tiếng lại với bà Vính trong chuyện tranh chấp đất đai.
Tranh chấp đất, gọi người xông vào nhà, đánh hàng xóm nhập viện ảnh 1

Ông Hoài đang điều trị thương tích ở bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

Chị Lưu Thị Vân (vợ anh Hoài) chưa hết sợ hãi kể lại: "Biết ra sẽ xảy ra chuyện nên chồng tôi không ra, Vĩnh đến kéo cổ áo chồng tôi ra ngay giữa phòng khách nhà anh tôi, sau đó 2 thanh niên lạ mặt dùng thắt lưng quất liên tục vào người, vào mặt khiến chồng tôi bị rách trán, máu chảy rất nhiều".
Bị đánh tới tấp, anh Hoài chạy vào nhà lấy cưa ra để tấn công lại và hô hoán lên thì hàng xóm đến bắt giữ một thanh niên lạ mặt đánh, rồi trói vào gốc cây.
Anh Hoài được những người có mặt đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên khâu vết thương rồi chuyển ra bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chụp chiếu và ra về.
Tuy nhiên đến khoảng 23h30 cùng ngày, anh Hoài có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, kêu đau nên người nhà cho nhập viện đa khoa Hà Tĩnh điều trị. Hiện anh Hoài đang được chăm sóc tại Khoa Răng - Hàm - Mặt của bệnh viện này.
Đang nằm điều trị tại bệnh viện, anh Hoài cho biết, đã được khâu 9 mũi với vết rách dài ở trán và vẫn còn thấy đau, choáng. Trên ngực, bụng anh vẫn còn sưng tấy, in hằn nhiều dấu thắt lưng quất vào.
Ngoài ra, anh Nguyễn Quang Linh cho biết, Vĩnh đã từng cầm súng dí vào người đe dọa đòi bắn anh.
Nhận được tin báo, CAH Cẩm Xuyên có mặt lập biên bản sự việc và đưa kẻ lạ mặt bị trói về trụ sở làm việc. Thượng úy Lê Viết Đường, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm CAH Cẩm Xuyên cho biết, sự việc CAH nhận được thông tin vào khoảng 17h ngày 6-3, ngay sau đó cho anh em tiếp cận hiện trường thì thấy một thanh niên đang bị người dân thôn Quán Kho vây kín, trói lại ở gốc cây.
CAH đã lập biên bản và đưa thanh niên này về tạm giữ. Danh tính của đối tượng này là Hồ Văn Tuấn (SN 1988, trú phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh).
Hiện CQĐT CAH Cẩm Xuyên đang tiếp tục triệu tập những người liên quan để làm rõ.