Thế giới

Tranh cãi dữ dội quanh bộ phát wifi “phụ nữ có thai”

Trung Hiếu
ANTĐ - Hai hãng công nghệ Trung Quốc đã có tranh cãi dữ dội, sau khi một hãng bị cho là “chơi chiêu” bằng việc tung ra bộ phát wifi mới có chế độ cài đặt dành riêng cho… các phụ nữ có thai.
Bộ phát wifi dành cho... phụ nữ có thai chỉ là "chiêu trò" marketing?

Bộ phát wifi dành cho... phụ nữ có thai chỉ là "chiêu trò" marketing?

Bộ phát wifi dành cho... phụ nữ có thai chỉ là "chiêu trò" marketing? Cụ thể, công ty Qihoo 360 đã ra mắt thiết bị phát wifi mới có tên P1, vốn là phiên bản nâng cấp của một sản phẩm đã có từ trước.

Bộ phát wifi mới của Qihoo 360 có 3 chế độ cài đặt được họ mô tả trên website là “Xuyên tường”, “Cân bằng” và “Phụ nữ có thai”.

Theo thông tin từ Qihoo 360 thì ở chế độ “Phụ nữ có thai”, thiết bị sẽ giảm tới 70% bức xạ phát ra.

Tại sự kiện ra mắt thiết bị P1 của mình, Giám đốc điều hành của hãng Qihoo – ông Zhou Hongyi – nói rằng bộ phát wifi mới “nhắm tới những khách hàng e ngại bức xạ”.

Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ” Trung Quốc Xiaomi đã tỏ ra rất tức giận và tranh cãi dữ dội khi tuyên bố Qihoo 360 chỉ là “kẻ phao tin đồn hoảng”.

“Chế độ được gọi là dành cho phụ nữ có thai đó thực chất chỉ là chiêu trò marketing mà thôi. Việc sử dụng wifi là an toàn, vậy nên xin hãy yên tâm khi sử dụng nó”, đại diện hãng Xiaomi cho hay trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo.

Tranh cãi dữ dội nổ ra một phần do, Xiaomi và Qihoo 360 vốn là những đối thủ “không đội trời chung” của nhau, và tình hình càng trở nên căng thẳng khi Xiaomi gần đây mới ra mắt router mới. Sản phẩm này cung cấp 6 TB lưu trữ và có các kết nối tốc độ cao, nhưng không bao gồm cài đặt “Phụ nữ có thai”.

Hiện những băn khoăn về việc tín hiệu điện từ như wiFi có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người hay không vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những cuộc nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng cho thấy, việc tiếp xúc với điện từ trường ở mức độ thấp không gây ra bất kỳ hậu quả nào cho sức khỏe.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC