Thế giới

Tranh ảnh khiêu dâm và bạo lực “tấn công” Facebook

Thu An
ANTĐ - Trong hai ngày qua, nhiều người sử dụng Facebook than phiền về việc phát hiện những link gửi những tranh ảnh khiêu dâm và bạo lực.

Ngày 16-11, trang mạng xã hội Facebook cho biết đã ngăn chặn phần lớn các thư rác vốn đang làm cho các trang của người sử dụng bị tràn ngập những tranh ảnh khiêu dâm và bạo lực nói trên.

Facebook cũng khuyến cáo, người sử dụng cần cảnh giác để bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị ăn cắp. Nên báo lại cho các nhà quản lý của Facebook những link nghi ngờ trong các trang về bạn bè. Tốt nhất là không nhấp chuột vào những link này.

Do sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, trang mạng xã hội này là mục tiêu của những kẻ gửi thư rác. Do được người sử dụng tin tưởng và chia sẻ thông tin nhiều hơn nên sẽ làm phát tán các thư rác, các trang web lừa đảo (SCAM) và virus trên Internet.

Facebook cũng cho biết họ đã xây dựng một cơ chế nhằm ngăn chặn kịp thời các trang và tài khoản lừa đảo.

Việc nâng cấp các hệ thống cũng đang được Facebook nghiên cứu, nhằm phòng vệ tốt hơn chống lại các cuộc tấn công tương tự trong tương lai. Thống kê của Facebook cho thấy có gần 4% nội dung chia sẻ trên trang web này là thư rác, trong khi có tới 74% thư điện tử là thư rác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC