Đời sống

Trân trọng cuộc sống

Lan Tử
ANTĐ - Aron sinh ra trong một gia đình giàu có nhiều đời, nổi tiếng trong vùng nên từ bé đã có kẻ hầu người hạ, sống trong nhung lụa, muốn gì được nấy. 

Từ nhỏ tới lớn, Aron có được mọi thứ mà chẳng cần nỗ lực. Học tại những trường danh tiếng nhất, được đưa đón đến trường bằng siêu xe, mặc những bộ đồ được đặt may độc quyền từ những hãng thời trang danh giá trên thế giới. Sở hữu một vẻ ngoài đẹp trai, cao lớn, nhiều tài lẻ lại là con nhà giàu, Aron luôn được bạn bè ngưỡng mộ. Aron chưa bao giờ phải lo kiếm tiền bởi khoản thừa kế kếch xù, anh có tiêu cả đời cũng không hết.

Không những được sinh ra trong gia đình giàu có, Aron còn sở hữu trí thông minh trời phú. Anh học hành giỏi giang, làm việc với tốc độ chóng mặt, đầu tư đâu thắng đấy. Vì vậy, Aron càng có nhiều cơ hội đi du lịch khắp nơi trên thế giới, nếm những của ngon vật lạ và trải nghiệm những dịch vụ đắt giá và xa hoa nhất thế giới.

Ở tuổi 30, Aron đã là tỷ phú, sống trong một lâu đài tiện nghi, sở hữu một tập đoàn kinh doanh toàn cầu, cưới một cô vợ hoa hậu và có những đứa con đẹp như thiên thần, cuộc sống vô cùng viên mãn. Ai cũng nói sự may mắn và sung sướng của Aron bằng cả nghìn người cộng lại.

Những tưởng cuộc sống cứ thế êm đẹp trôi đi, nhưng không ngờ một ngày, cả gia đình Aron được báo tin từ châu Phi rằng Aron đã chết trong một tai nạn khi đang chơi trò nhảy từ trên vách núi khiến cả gia đình bàng hoàng. Cha mẹ của Aron còn sững sờ hơn nữa khi họ tìm thấy cuốn nhật ký của Aron. Vì muốn gì là có, vì quá thông minh và giỏi giang, vì đạt được mọi thứ quá dễ dàng mà Aron đâm ra buồn chán và bế tắc.

Aron muốn có một cuộc sống khác lạ so với cuộc sống hàng ngày nhàm chán của mình và anh đã sử dụng ma túy, thuốc lắc và những chất kích thích độc hại. Rồi Aron lại muốn có cảm giác mạnh nên đã sang châu Phi và tham gia trò nhảy buông mình từ trên những vách núi cao xuống, không ngờ dây bị đứt và Aron đã kết thúc cuộc đời mà mọi người đều mơ ước.

Một người có tất cả mọi thứ đều quá dễ dàng mà không biết quý trọng, không biết chia sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, chỉ biết hưởng thụ mà không có bản lĩnh, nghị lực sống thì sớm muộn cũng sẽ có kết cục bi thảm. 

Theo Giftforlife

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC