Thể thao

Trận đấu thế kỷ Mayweather - Pacquiao: “Bom tấn” hoàn hảo của truyền thông

Quý Ngọc
ANTĐ - Bất chấp kẻ thắng người thua, trận so găng thế kỷ giữa võ sỹ quyền Anh người Mỹ, Floyd Mayweather và tay đấm đến từ Philippines, Manny Pacquiao là trận đấu thành công mỹ mãn của các nhà tổ chức, cũng như giới truyền thông. 

Trận đấu thế kỷ Mayweather - Pacquiao: “Bom tấn” hoàn hảo của truyền thông ảnh 1

Không ít người hâm mộ tỏ ra hụt hẫng với màn so găng của Mayweather và Pacquiao, trận đấu thế kỷ tại võ đài MGM Grand Garden Arena. Ở khía cạnh nào đó, đây chỉ là cuộc chơi của Mayweather, tay đấm vẫn chưa tìm được đối thủ xứng tầm tại hạng cân của mình trong suốt sự nghiệp. Sự vượt trội của võ sỹ quyền Anh người Mỹ thể hiện ở tất cả các con số thống kê. Cả 3 giám khảo đều chấm số điểm gần như tuyệt đối cho tay đấm chủ nhà: Glenn Feldman (116-112), Bert Clements (116-112) và Dave Moretti (118-110). 

Bất kể Mayweather hay Pacquiao giành chiến thắng, màn so găng tại võ đài MGM Grand Garden Arena là trận đấu không thể thành công hơn của truyền thông. Sau nhiều năm vắng bóng các trận đấu quyền Anh hạng nặng với những cái tên như Mike Tyson, Lennox Lewis hay Evander Holyfield, màn so găng hạng bán trung của Mayweather và Pacquiao được mô tả, tô vẽ bằng những động từ mạnh nhất có thể. Sức hút của Mayweather hay Pacquiao tạo ra một “cơn bão” trên khắp thế giới.

Trận đấu tại MGM Grand được truyền hình trực tiếp đến hơn 150 quốc gia và đâu đâu người ta cũng cảm nhận được tâm trạng chờ đợi trước lúc thời khắc so găng bắt đầu. Thành công từ truyền thông giúp trận thượng đài giữa Mayweather và Pacquiao trở thành một trong những trận đấu quyền Anh giá trị nhất mọi thời đại. Thu nhập từ trận đấu này dự báo vượt qua con số 300 triệu USD và Mayweather có thể bỏ túi 200 triệu USD. Số tiền này chỉ là một phần tổng thu nhập từ công tác tổ chức trận đấu thế kỷ. 

Giá vé để có một ghế tại MGM Grand Garden Arena có giá từ 1.500 USD cho đến 10.000 USD, con số lớn gấp nhiều lần so với một trận chung kết bóng đá hay quần vợt đỉnh cao. Ngoài ra, để xem trực tiếp màn so găng giữa Mayweather và Pacquiao, mỗi thuê bao truyền hình phải bỏ ra 100 USD, một con số khổng lồ nếu biết rằng trận đấu được truyền hình trực tiếp ở hơn 150 nước. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC