Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Huy Khánh:

“Trải qua nhiều biến cố, tôi thấy mình trưởng thành hơn”

Duy Đức (Thực hiện)
ANTĐ - Khép lại một năm 2012 khá thành công trên nhiều lĩnh vực, hình ảnh của Huy Khánh dường như đã trưởng thành, chững chạc và cũng gần với khán giả hơn. Nhân dịp năm mới, chàng diễn viên nổi tiếng đào hoa, đa tình này chia sẻ…

“Trải qua nhiều biến cố, tôi thấy mình trưởng thành hơn” ảnh 1
Huy Khánh trong vai trò MC của Vietnam Idol và con gái

- PV: Chặng đường của Việt Nam Idol đã gần kết thúc, anh thấy công việc MC đối với mình thế nào?

- Diễn viên Huy Khánh: Ban đầu, tôi cũng thấy căng thẳng và áp lực lắm, nhất là khi chuẩn bị lên sóng trực tiếp.  Nhưng khi chương trình “đi” được một thời gian tôi bắt đầu thấy mọi thứ thuận lợi và trôi chảy hơn. Tôi luôn phải tự làm công tác tư tưởng cho chính mình bởi tôi hiểu đang “làm dâu trăm họ”, có rất nhiều người đang theo dõi, xem xét và nếu “nhỡ mồm nhỡ miệng” thì sẽ “tơi tả” trên các trang mạng (cười). May mắn là khi kết thúc chương trình đầu tiên phía bên nhà sản xuất, Ban Giám khảo của Việt Nam Idol đều nhận xét tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi rất vui nhưng vẫn cần tập trung nhiều hơn vì tôi biết mình đã may mắn chứ chưa phải là mình giỏi khi xuất hiện với vai trò MC. 

- Làm MC, anh thấy có thú vị không?

- Khá thú vị đối với một người am hiểu và thích nó… Tất nhiên nếu cứ theo nội dung kịch bản  thì sẽ rất nhàm chán, mình phải tùy từng trường hợp, tùy từng tình huống để nói cho hợp lý. Khi BGK nhận xét thí sinh tôi luôn phải nghe và tập trung để biết BGK họ nói thế nào, để mình biết và nói tiếp theo ý của mình, điều đó cũng có thể hỗ trợ hay giúp cho các thí sinh phần nào.

- Ban tổ chức Việt Nam Idol có phải thuyết phục nhiều để một người chưa từng làm công việc MC như anh nhận lời?

- Thật ra đây là công việc do chính tôi muốn và trực tiếp có ý kiến với ban tổ chức để xin làm MC chứ không ai phải thuyết phục hay năn nỉ tôi. Đó cũng là một áp lực để tôi phải cố gắng. 

- Nhắc đến Huy Khánh là nói đến hình ảnh một người đàn ông lãng tử và cực kỳ đào hoa. Còn bản thân anh tự cảm nhận về mình thế nào?

- Mọi người cứ “phong tặng” cho tôi những “danh hiệu” đó chứ con người tôi đâu có lãng tử hay đào hoa bằng nhiều người khác đâu. Có lẽ vì tôi hay đóng những dạng vai như thế, rồi trong cuộc sống tôi cũng gặp một vài sự cố liên quan đến những chuyện như vậy thế nên tôi “một bước lên voi”, tôi nghĩ đó cũng là một “may mắn”  đấy (cười). 

- Có vẻ như Huy Khánh đã thay đổi từ khi được “lên chức” bố lần thứ 2?

- Bản thân tôi muốn có một cái gì đó vững vàng hơn để lo cho con sau này. Mình sống thế nào cũng được, ăn gì cũng không sao, nhưng khi có con thì phải nghĩ cho con nhiều hơn, dành cho con những điều kiện tốt nhất.  Chính vì thế mình có mục tiêu để phấn đấu, cố gắng làm việc, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng chứ không phung phí như ngày xưa. Trải qua nhiều biến cố, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi, tôi biết nghĩ đến mọi người nhiều hơn.

- Anh có  bao giờ giúp vợ trong những công việc gia đình?

- Có chứ, nếu không phải đi quay tôi thường đi chợ, vào bếp nấu cơm, nấu đồ ăn, tôi cho chuyện đó là bình thường. Quan trọng là mình có thích và có muốn làm hay không. Nếu ngại ra chợ bị nhiều người nhận ra thì tôi sẽ đi siêu thị cho thoải mái hơn là được rồi. 

- Một người như anh cám dỗ là điều đương nhiên, vậy anh tránh điều đó thế nào?

- Trong công việc thì có, bởi do mình hay cả nể hoặc vì một lý do nào đó. Còn những chuyện khác thì… (cười). 

- Nếu vợ anh muốn quay lại showbiz, anh có ủng hộ vợ mình?

- Tôi luôn ủng hộ và khuyến khích cô ấy quay lại với nghề sớm nhất nhưng cô ấy nói phải để con gái cứng cáp, tròn tuổi đã rồi mới tính. Tôi hiểu nếu một người đã quen công việc mà phải ở nhà sẽ khó chịu lắm… 

- Vậy còn một đám cưới mà vợ chồng anh vẫn “nợ” thì sao?

- Tuy chưa làm đám cưới nhưng về mặt pháp luật chúng tôi đã là vợ chồng hợp pháp, có đăng ký kết hôn và được thừa nhận. Đó là một điều khác với cuộc hôn nhân trước rất nhiều… Đám cưới chắc chắn sẽ có nhưng chưa biết khi nào thôi.

- Xin cảm ơn những chia sẻ và chúc anh một năm mới nhiều thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC