Xe+

Trải nghiệm phượt độc đáo bằng Vespa Sprint Adventure

G.T
ANTD.VN - Vespa Sprint Adventure với 2 màu mới là cát sa mạc và xanh rêu mờ, cùng 3 phụ kiện lắp thêm đi kèm đã sẵn sàng cùng các phượt thủ Việt Nam chinh phục những cung đường đẹp nhưng khó nhằn nhất.

Hôm nay (12/10), nhân kỷ niệm 70 năm lịch sử ra đời, Piaggio Việt Nam đã tung ra chiếc Vespa Sprint Adventure – phiên bản đặc biệt của Vespa Sprint ABS với hai màu xanh rêu mờ và cát sa mạc. Đặc biệt là xe được trang bị bộ phụ kiện dành cho các phượt thủ, thích phiêu lưu mạo hiểm.

Trải nghiệm phượt độc đáo bằng Vespa Sprint Adventure

Về thiết kế, Vespa Sprint trông trang nhã, độc đáo nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái khi điều khiển xe

Động cơ Piaggio i-Get được trang bị trên Vespa Sprint, sử dụng xy lanh đơn 125 phân khối làm mát bằng không khí tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử và hệ thống phối khí 3 van. Hệ thống phun xăng điện tử được cải tiến và tối ưu hóa về mặt hiệu năng sử dụng, bộ ECU có cảm biến khí áp đảm bảo cho quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra hoàn hảo trong mọi điều kiện sử dụng.  

Trải nghiệm phượt độc đáo bằng Vespa Sprint Adventure

Trong phiên bản 125 cc, công suất và mô men xoắn cực đại đạt 7.9 kW tại 7,700 vòng/phút và 10.4 Nm tại 6,000 vòng/phút. Những thông số ấn tượng trên kết hợp với trọng lượng nhẹ - điểm đặc trưng của các dòng xe Vespa giúp Sprint phù hợp với cả giao thông đô thị và những quãng đường dài. 

Động cơ i-Get có mức tiêu thụ nhiên liệu được giảm tới mức tối thiểu: 45.5 km/l cho phiên bản 125 cc theo tiêu chuẩn thử nghiệm WMTC. Hệ thống ống xả mới cũng giúp động cơ êm ái hơn đồng thời giảm thiểu tối đa tiếng ồn.

Trải nghiệm phượt độc đáo bằng Vespa Sprint Adventure

Trên bánh trước được trang bị bánh cảm biến và một cảm biến điện tử có thể lập tức xác định tốc độ và sự giảm tốc của bánh xe so với vận tốc của xe. Cảm biến điện tử liên lạc với bộ điều khiển điện tử thủy lực để kích hoạt hệ thống ABS trong trường hợp bánh xe giảm tốc đột ngột, tránh nguy cơ bó cứng phanh và mất điều khiển xe nhờ đó đảm bảo sự cân bằng, giúp người lái kiểm soát xe tốt hơn đặc biệt trong những điều kiện đường xá có ma sát thấp như đường ướt hay đường bẩn. Hệ thống chống bó phanh ABS kết hợp với thân thép nguyên khối của Vespa tạo ra một chuẩn mực cao hơn về độ an toàn. 

Phiên bản đặc biệt Vespa Sprint Adventure sẽ được bán với bộ phụ kiện đi kèm gồm: giá đèo trước, giá đèo sau và kính chắn gió mờ, ở mức giá 80 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC