Thể thao

Trải nghiệm bóng đá tuyệt vời cho trẻ em Hà Nội

Thuần Thư
ANTĐ - Sau 3 tuần tập luyện đầy hào hứng và sôi nổi, Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp bằng gala trao bằng chứng nhận vào tối 27-6.

Đây là hoạt động thường niên thuộc chuỗi các hoạt động vì cộng đồng trong chương trình "Yamaha Vì tương lai bóng đá Việt Nam" được Công ty Yamaha Motor Việt Nam liên tục thực hiện từ năm 2007 đến nay. 

Trải nghiệm bóng đá tuyệt vời cho trẻ em Hà Nội ảnh 1

Các học viên được thầy Nhật giảng dạy, không chỉ cách chơi bóng mà còn những ứng xử văn hóa trên sân cỏ

Trải nghiệm bóng đá tuyệt vời cho trẻ em Hà Nội ảnh 2

Học viên học cách tự lập như một cầu thủ chuyên nghiệp

150 học viên nam của Thủ đô Hà Nội, thuộc 3 lứa tuổi U10, U8, U6 đã có những trải nghiệm không thể quên với trái bóng tròn, say mê luyện tập trên sân bóng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Các HLV giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản và các HLV Việt Nam đã hướng dẫn cho các cầu thủ nhí rèn luyện về cả thể chất và tinh thần theo tiêu chuẩn Nhật Bản, từ những bài học về kỹ thuật cá nhân, lối chơi tập thể, tư duy khi chơi bóng phù hợp từng lứa tuổi.

Nước da rám nắng, đầu húi cao, bước chạy nhanh nhẹn, lối chơi tập thể với đội hình triển khai khá bài bản, sau 3 tuần học, niềm đam mê, tình yêu với trái bóng tròn của các em càng trở lên mãnh liệt từ những giờ học và chơi với các thày Nhật Bản. 

Trải nghiệm bóng đá tuyệt vời cho trẻ em Hà Nội ảnh 3

Thỏa đam mê với trái bóng tròn
Trải nghiệm bóng đá tuyệt vời cho trẻ em Hà Nội ảnh 4Trao bằng chứng kiện trại hè bóng đá cho các học viên xuất sắc

Dưới góc độ nhà tổ chức, ông Hoàng Hà - Giám đốc Marketing toàn quốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho biết: "Là đơn vị tiên phong dẫn đầu đưa mô hình Trại hè bóng đá học đường tổ chức tại Việt Nam, chúng tôi rất mừng vì các phiên bản trại hè bóng đá Yamaha được nhân rộng khắp cả nước. Thông qua trại hè bóng đá, Yamaha Motor Việt Nam không chỉ mong muốn bồi đắp tình yêu với trái bóng tròn mà còn gửi tới các em nhỏ món quà về kỹ năng sống, tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết – những phẩm chất sẽ giúp các em trưởng thành và tự tin trong cuộc sống".

 

Sau Hà Nội, Trại hè bóng đá Yamaha tiếp tục khóa học 2 tuần tại Nghệ An với 125 cầu thủ nhí. Cũng như tại Hà Nội, các em được Công ty Yamaha Motor Việt Nam đài thọ toàn bộ kinh phí khi tham gia Trại hè, được cấp phát đồng phục và dụng cụ thi đấu, chăm sóc dinh dưỡng trong buổi học miễn phí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC