- Anh phát triển loại thuốc xịt mũi có khả năng ngăn ngừa lây truyền virus COVID-19
- Cuộc chạy đua vaccine Covid-19 đem lại hy vọng lớn cho nhân loại
- Phổ cập “vũ khí” vaccine để chiến đấu chống đại dịch Covid-19
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà thực vật học tại Đại học Bắc Carolina, nhiều loại chất dinh dưỡng như flavanol và proanthocyanidins có trong Sô-cô-la đen và trà xanh có thể ngăn chặn thành công hoạt động của protease (MPro) - một loại enzyme quan trọng trong virus SARS-CoV-2.
Các nhà nghiên cứu Yue Zhu và Deyu Xie của Đại học Bắc Carolina cho biết: “Mpro trong SARS-COV-2 là cần thiết để virus có thể tự sao chép và liên kết với nhau. Nếu chúng ta có thể ức chế hoặc vô hiệu hóa protease này, virus sẽ chết”.
Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, việc tiêu thụ trà xanh và Sô-cô-la đen không thể thay thế những quy tắc vệ sinh thông thường và vắc-xin sắp được triển khai. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên những người bị nhiễm bệnh nên sử dụng nhiều loại thực phẩm này hơn để giảm nhẹ tình trạng của bệnh.