Đời sống

Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2?

Thảo Lương

ANTD.VN - Trong khi cả thế giới đang chờ đợi vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 được triển khai trên diện rộng thì mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina đã tìm ra những điểm yếu của virus. Họ đã đưa ra một khuyến nghị rằng các hợp chất có trong trà xanh và Sô-cô-la đen được cho là có tác dụng ức chế virus ảnh hưởng đến cơ thể người và truyền từ người này sang người khác.

Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2? ảnh 1

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà thực vật học tại Đại học Bắc Carolina, nhiều loại chất dinh dưỡng như flavanol và proanthocyanidins có trong Sô-cô-la đen và trà xanh có thể ngăn chặn thành công hoạt động của protease (MPro) - một loại enzyme quan trọng trong virus SARS-CoV-2.

Các nhà nghiên cứu Yue Zhu và Deyu Xie của Đại học Bắc Carolina cho biết: “Mpro trong SARS-COV-2 là cần thiết để virus có thể tự sao chép và liên kết với nhau. Nếu chúng ta có thể ức chế hoặc vô hiệu hóa protease này, virus sẽ chết”.

Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2? ảnh 2

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, việc tiêu thụ trà xanh và Sô-cô-la đen không thể thay thế những quy tắc vệ sinh thông thường và vắc-xin sắp được triển khai. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên những người bị nhiễm bệnh nên sử dụng nhiều loại thực phẩm này hơn để giảm nhẹ tình trạng của bệnh.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC