Chính trị - Xã hội

Trà Vinh: Công bố quy hoạch Khu kinh tế Định An

Hà Nam
ANTĐ - Sáng 17-10, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2030.

Đến dự lễ Công bố có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành trong khu vực cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Trà Vinh: Công bố quy hoạch Khu kinh tế Định An ảnh 1 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự lễ Công bố và ký kết đầu tư Khu kinh tế Định An sáng 17-10

Theo Quyết định số 1513/QĐ-TTg, ngày 05/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Định An đến năm 2030 có tổng diện tích tự nhiên là 39.020 ha, với 42 km bờ biển. Đây là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm công nghiệp-thương mại-dịch vụ-du lịch-đô thị và nông-lâm-ngư nghiệp gắn với kinh tế biển. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương tỉnh Trà Vinh đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các bước khởi đầu cho việc thành lập Khu kinh tế Định An, các nhà đầu tư đã đi trước trong đầu tư vào khu kinh tế. Đồng thời, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định, đây là một trong những khu kinh tế quan trọng trong hệ thống các khu kinh tế trong nước.

Để triển khai có hiệu quả dự án này, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cần chuẩn bị “5 sẵn sàng” để đón tiếp các nhà đầu tư khi đầu tư vào khu kinh tế gồm: quy hoạch và chính sách; nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu; hạ tầng giao thông, cấp thoát nước đồng bộ; năng lượng; chăm sóc, hỗ trợ các nhà đầu tư.

Cũng tại buổi lễ, tỉnh Trà Vinh công bố các chính sách khuyến khích xúc tiến đầu tư và tiến hành ký kết với các nhà đầu tư. Tính đến nay, hiện đã có 11 nhà đầu tư đăng ký và được tỉnh cấp phép triển khai các dự án tại Khu kinh tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC