Chính trị - Xã hội

Trả ơn cuộc đời

Cận
ANTD.VN - Thế là từ nay các cháu sinh viên nhà nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân gia đình chính sách có chỗ ăn ở, nghỉ ngơi thoải mái không mất tiền rồi bác ạ. Tôi thấy mừng quá.

- Nghe cứ như chuyện cổ tích vậy. “Thiên đường” đó ở đâu vậy bác?

- Ở ký túc xá Cỏ May thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM. Không chỉ ở, sinh viên còn được nuôi ăn, được đào tạo các kỹ năng sống hoàn toàn miễn phí.

- Tôi chẳng tin. Trong lúc các trường luôn tìm cách tăng nguồn thu, làm gì có nơi nào chăm chút cho người ngoài như con cháu trong nhà như thế.

- Đó là ông Phạm Văn Bên, một doanh nhân ở Đồng Tháp đã đầu tư 40 tỷ đồng xây dựng ký túc xá này để giúp đỡ sinh viên nghèo.

- Chắc chỉ miễn phí thời gian đầu để thu hút người vào ở thôi. Sau đó họ sẽ thu tiền rồi tăng dần hàng năm. Tôi còn lạ gì “chiêu” này của các doanh nghiệp.

- Theo lời ông Bên, ông sẽ kêu gọi các doanh nghiệp, bạn bè hỗ trợ. Bản thân công ty ông sẽ trích lãi hàng năm để nuôi sinh viên. Ông cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên nghèo vĩnh viễn.

- Hay là qua việc làm này, danh tiếng của ông ấy sẽ nổi như cồn?

- Khi ký túc xá còn đang xây dở ông Bên đã mất vì bệnh ung thư. Sinh thời, ông từng nói: “Tôi làm thế để trả ơn cuộc đời này”. Việc làm của ông ấy không có những toan tính như bác nghĩ đâu. Bác không nên nói thế mà phụ một tấm lòng đáng quí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC