Trà hoa cúc ngăn ngừa tiểu đường

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Iran đã yêu cầu 64 người bị bệnh tiểu đường uống trà hoa cúc 3 lần một ngày sau bữa ăn trong 2 tháng. 

Kết quả cho thấy những người uống trà hoa cúc thường xuyên có lượng đường trong máu thấp hơn và mức độ chất chống oxy hóa cao hơn so với những người uống nước. Theo các nhà khoa học, chất quercetin chống oxy hóa có tác dụng trên các enzyme có vai trò trong sự phát triển của bệnh tiểu đường. Trà hoa cúc cũng có công dụng làm dịu căng thẳng, lo lắng và các rối loạn thần kinh; giảm đau bụng, viêm, kích ứng da, bệnh gút, đồng thời thúc đẩy hệ thống miễn dịch.