Pháp luật

Trả giá bằng án tù chỉ vì anh hùng không đúng chỗ

Hướng Dương
ANTĐ - Mới nghe phong thanh chuyện em gái bạn mình bị bắt nạt, dọa đánh, chưa rõ thực hư như thế nào, nhưng Bùi Minh Hiếu (SN 1990, trú ở Khối 3, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã vác dao đi trả thù khiến một người phải bỏ mạng. Đứng trước vành móng ngựa, Hiếu ân hận về hành động của mình những đã muộn, Hiếu đã phải trả giá bằng 12 năm tù.
Trả giá bằng án tù chỉ vì anh hùng không đúng chỗ ảnh 1
Bị cáo Hiếu trước vành móng ngựa

Ngày 29.10, TAND tỉnh Bình Định đã đưa vụ án Bùi Minh Hiếu phạm tội Giết người ra xét xử. Ai cũng tiếc cho Hiếu, một thanh niên mới 24 tuổi, chỉ vì anh hùng không đúng chỗ đã ra tay tước đoạt mạng sống của người khác, tự chôn vùi tuổi xuân của chính mình, để lại nỗi đau cùng sự mất mát không gì bù đắp cho gia đình bị hại.

Khi bị dẫn giải vào phòng xét xử, bị cáo Hiếu cúi gằm mặt xuống đất, khuôn mặt non nớt, đôi mắt buồn bã đầy ân hận. Trả lời câu hỏi của HĐXX về nguyên nhân gây án, Hiếu nói: “Do lúc đó bị cáo bị dồn vào gốc cây, trong người lại có hơi men, không làm chủ được bản thân  nên bị cáo đã rút dao đâm nạn nhân để thoát thân nhưng không ngờ hậu quả lại làm nạn nhân chết”. Trong khán phòng chật chội, hình ảnh người mẹ già lam lũ không ngừng đưa tay lên lau vội những dòng nước mắt đang chảy dài trên khuôn mặt phờ phạc vì sương gió, bên cạnh bà là một phụ nữ trẻ, thân hình gầy guộc, khuôn mặt tiều tụy, tay bồng bế đứa con thơ dại ngồi thất thần ôm di ảnh người chồng xấu số là anh Trần Thế Anh khiến những ai có mặt tại phiên tòa hôm ấy cũng đều đau xót. 

Kết thúc phiên tòa, Hiếu lầm lũi bước ra chiếc xe chở can phạm có lẽ ngay trong lúc này, Hiếu đã suy nghĩ rất nhiều về hành vi nông nổi của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC