Đời sống

Tra cứu tình hình bệnh nhân qua website tracuuf0.medinet.org.vn

Vân Hằng
ANTD.VN -  Website tracuuf0.medinet.org.vn sẽ cung cấp các thông tin về người cách ly và người bệnh Covid-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly, xuất viện sau khi thân nhân người bệnh nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
Tra cứu tình hình bệnh nhân qua website tracuuf0.medinet.org.vn ảnh 1

Thân nhân người bệnh Covid-19 có thể tra cứu thông tin bệnh nhân

Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP HCM vừa triển khai tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin Covid-19” trên cổng thông tin điện tử của ngành y tế thành phố.

Theo đó, thân nhân người bệnh có thể tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 tại địa chỉ tracuuf0.medinet.org.vn. Để sử dụng tiện ích tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 đang điều trị, thân nhân sau khi nhập thông tin của người bệnh Covid-19 tại website tracuuf0.medinet.org.vn, hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về người cách ly và người bệnh Covid-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Thông tin về người bệnh Covid-19 sau khi tra cứu, được hệ thống cung cấp cho người thân bệnh nhân gồm có: Bệnh viện điều trị (tên bệnh viện, địa chỉ, số điện thoại); Tình trạng bệnh (không triệu chứng, mức độ nhẹ, mức độ trung bình, mức độ nặng, mức độ nguy kịch); Thông tin về người bệnh (họ tên, giới tính, năm sinh, CMND/CCCD, địa chỉ).

Đối với tiện ích nhắn tin thông báo tình trạng người bệnh Covid-19, thân nhân người bệnh sẽ nhận được tin nhắn cập nhật thông tin diễn tiến của người bệnh thông qua số điện thoại người thân đã đăng ký, khi người bệnh Covid-19 nhập viện. Hệ thống sẽ nhắn tin đến người thân của người bệnh khi người bệnh có sự thay đổi về tình trạng bệnh, chuyển viện hoặc xuất viện.

Việc cung cấp thông tin bệnh nhân như trên sẽ giúp cho thân nhân người bệnh được an tâm và cùng chung tay với TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC