Đời sống

TP Hồ Chí Minh đi học trở lại từ 1-3, học sinh Hà Nội bao giờ đến trường?

Duy Anh
ANTD.VN - TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Ninh chính thức cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 1/3. Hà Nội đang đề xuất học sinh đi học từ 2/3.
TP Hồ Chí Minh đi học trở lại từ 1-3, học sinh Hà Nội bao giờ đến trường? ảnh 1

Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 2/3

UBND TP.HCM đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT, cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn đến trường trở lại vào ngày 1/3 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường trở lại của phụ huynh là rất lớn, đặc biệt là các phụ huynh bậc mầm non, để ổn định công việc. Căn cứ tình hình, công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của thành phố, Sở GD-ĐT TP.HCM nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là hợp lý.

Tính đến thời điểm này TP.HCM không còn điểm phong tỏa nào liên quan đến dịch Covid-19. Được biết 13 ngày qua (từ ngày 11/2), TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng cho học sinh đi học trở lại từ 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Các tỉnh còn lại vẫn đang cân nhắc tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Tại Hà Nội, sau khi đã trao đổi, thống nhất các nội dung về mặt chuyên môn giữa Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội, sẽ đề xuất UBND Thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 2/3/2021.

Thời điểm này được căn cứ kể từ ngày Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội là 14 ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC